PC Talk - วิธีการเลื่อนเคอร์เซอร์ไปในแนวนอนหลังคีย์ข้อมูลใน Excel 2007

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 968151 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ในบทสนทนานี้จะอธิบายถึงการเลื่อนเคอร์เซอร์ไปในแนวนอนหลังจากคีย์ข้อมูลใน Excel 2007 ซึ่งคุณสามารถทำได้โดยการกดปุ่ม Tab หรือปุ่ม Shift แทนการกดปุ่ม Enter บนคีย์บอร์ด
 เวลาที่ผมคีย์ข้อมูลลงในเซลล์แล้วกดปุ่ม Enter บนคีย์บอร์ด เคอรเซอร์มันจะเลื่อนไปทางด้านล่างเสมอ แต่ผมอยากจะให้มันเลื่อนไปทางซ้ายแทน น่าจะสะดวกกว่ามากเลย
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 01
answer image
Question Image
ถ้าคุณกดปุ่ม Tab แทนที่จะกดปุ่ม Enter บนคีย์บอร์ดหลังคีย์ข้อมูล เคอร์เซอร์ก็จะเลื่อนไปทางขวาแทน ส่วนถ้าคุณต้องการเลื่อนเคอร์เซอร์ไปทางซ้าย ก็ให้กดปุ่มShift ค้างไว้ พร้อมกับกดปุ่ม Tab บนคีย์บอร์ดค่ะ 
 ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
answer image
Question Image
ถ้าไม่อย่างนั้น คุณก็สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าของ Excel 2007 ให้เลื่อนเคอร์เซอร์ไปทางขวาโดยอัตโนมัติได้ เมื่อกดปุ่ม Enter บนคียน์บอร์ดค่ะ 
 ช่วยกรุณาบอกวิธีการตั้งค่าให้ผมหน่อยครับ!
answer image
Question Image
ไม่มีปัญหาค่ะ ขั้นแรก ให้กดที่ปุ่มสัญลักษณ์ Office ใน Excel และคลิ๊กที่ปุ่ม Excel Options.
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 02
 
 มีหน้าต่าง Excel Options ปรากฏขึ้นครับ
answer image
Question Image
จากนั้น คลิ๊กที่ Advanced ในเมนูทางซ้ายมือ และทำเครื่องหมายที่ After pressing Enter, move selection แล้วเลือกตัวเลือกทางขวามือ จากกล่อง Direction ว่า Right

จากนี้ต่อไป เมื่อคุณกดปุ่ม Enter บนคีย์บอร์ด เคอร์เซอร์ก็จะเลื่อนไปทางขวาเสมอค่ะ หรือถ้าคุณต้องการให้เคอร์เซอร์เลื่อนไปในทิศทางอื่น เช่น บน (Up) ล่าง (Down) ซ้าย(Left) หรือ ขวา (Right) ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ค่ะ จากนั้น กดปุ่ม OK เพื่อบันทึกการตั้งค่า
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 03
 
 รับทราบครับ ถ้าอย่างนั้น ถ้าผมใช้งาน Workbook นี้เสร็จแล้ว และต้องการเปลี่ยนค่ากลับเป็นเหมือนเดิม ก็เพียงแค่ทำตามขั้นตอนข้างต้น แล้วเลือก Down เท่านั้นเอง
answer image
การปฏิเสธความรับผิดเนื้อหาแนวทางแก้ปัญหาจากประชาคม

MICROSOFT CORPORATION และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวแทนรับรองถึงความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ในที่นี้ ข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ได้รับการนำเสนอ “ตามที่เป็น” โดยไม่มีการให้การรับประกันใดๆ MICROSOFT และซัพพลายเออร์ของบริษัท ขอปฏิเสธการรับประกันและเงื่อนไขทั้งหมดในที่นี้ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและภาพกราฟิคนี้ รวมถึงการรับประกันและเงื่อนไขโดยนัยทั้งหมดของความสามารถในการจัดจำหน่าย ความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ การทำงานที่คล้ายคลึงกับผลงานบุคคล กรรมสิทธิ์ และการไม่ล่วงละเมิด คุณตกลงเป็นการเฉพาะด้วยว่า ไม่ว่าในกรณีใด MICROSOFT และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่รับผิดชอบภาระใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อม จากการใช้งานอย่างหนัก อุบัติเหตุ ความเสียหายเฉพาะกรณี หรือที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าแบบใด รวมทั้งแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ความเสียหายจากการสูญเสียการใช้ การสูญหายของข้อมูลหรือกำไร ที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการไม่สามารถใช้ข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในที่นี้ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานจากการติดต่อ การล่วงละเมิด ความประมาท ภาระหนี้สิน หรือในทางอื่นใด แม้ว่า MICROSOFT หรือซัพพลายเออร์รายใดของบริษัท จะได้รับการแจ้งถึงความเสียดายที่อาจเป็นไปได้นั้นแล้วก็ตาม

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 968151 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 29 มกราคม 2553 - Revision: 1.4
ใช้กับ
  • Microsoft Office Excel 2007

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com