PC Talk – วิธีการแก้ไขปัญหา ไอคอน ของ อินเตอร์เน็ต เอ็กพลอเรอร์ (Internet Explorer) และ โปรแกรมใช้งานอีเมล์ (e-mail software) หายไปจาก สตาร์ทเมนู

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 976584 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ในบทสนทนาต่อไปนี้เป็นการอธิบายการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับด้าน ไอคอน เช่น ไอคอนของโปรแกรม อินเตอร์เน็ต เอ็กพลอเรอร์ หรือ โปรแกรมใช้งานอีเมล์ได้หายไปจากเมนูเริ่มต้น. อ่านบทสนทนาด้านล่างต่อไปนี้ เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับด้านการจัดการไอคอน.
Question Image
นี่เป็นครั้งแรกของฉันที่ได้ใช้ Windows 7 แต่ฉันไม่สามารถหาโปรแกรม อินเทอร์เน็ต เอ็กพลอเรอร์ หรือ โปรแกรมใช้งานอีเมล์ได้จาก สตาร์ทเมนู. ทำไมถึงเป็นแบบนี้ได้คะ ? 
 สำหรับ Windows 7 นั้น, โดยปกติแล้ว โปรแกรม อินเทอร์เน็ต เอ็กพลอเรอร์ จะไม่แสดงที่แถบสตาร์ทเมนู ครับ

สำหรับโปรแกรมใช้งานด้านอีเมล์ ก็ไม่มีแถมมาให้ใน Windows 7 นะครับ, หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องโปรแกรมใช้งานอีเมล์ ให้อ่านต่อที่ลิ้งค์ไปยังหน้าต่อไปนี้ “PC Talk - ในวินโดวส์ 7 หาโปรแกรมสำหรับอ่านอีเมล์ไม่เจอ!”.
answer image
Question Image
ฉันสามารถ เอาโปรแกรมหรือไอคอนมาวางแสดงไว้ที่แถบสตาร์ทเมนู ให้เหมือนกับ Windows Vista หรือ Windows XP ได้หรือเปล่าค่ะ ? 
 แน่นอนครับคุณสามารถทำได้. สำหรับโปรแกรม อินเทอร์เน็ต เอ็กพลอเรอร์ จากตัวอย่างภาพด้านล่าง, ให้คุณคลิ๊กที่ปุ่ม Start จากนั้นให้คลิ๊กที่ All Programs.
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 01
answer image
Question Image
รายชื่อโปรแกรมจำนวนมากก็จะแสดงขึ้นมา. 
 จากนั้นให้คลิ๊กเมาส์ด้านขวาที่ Internet Explorer จากนั้นให้คลิ๊กต่อที่ Pin to Start Menu.
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 02
answer image
Question Image
ง่ายแค่นี้เองเหรอค่ะ ? 
 ใช่ครับ. จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม Start เพื่อตรวจสอบ Start menu.
answer image
Question Image
โปรแกรม อินเทอร์เน็ต เอ็กพลอเรอร์แสดงขึ้นมาแล้วที่ด้านบนของเมนู.
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 03
 
 คุณสามารถนำโปรแกรมหรือไอคอนอื่น ๆ ไปวางไว้ที่แถบทาส์กบารได้ด้วย.
answer image
การปฏิเสธความรับผิดเนื้อหาแนวทางแก้ปัญหาจากประชาคม

MICROSOFT CORPORATION และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวแทนรับรองถึงความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ในที่นี้ ข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ได้รับการนำเสนอ “ตามที่เป็น” โดยไม่มีการให้การรับประกันใดๆ MICROSOFT และซัพพลายเออร์ของบริษัท ขอปฏิเสธการรับประกันและเงื่อนไขทั้งหมดในที่นี้ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและภาพกราฟิคนี้ รวมถึงการรับประกันและเงื่อนไขโดยนัยทั้งหมดของความสามารถในการจัดจำหน่าย ความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ การทำงานที่คล้ายคลึงกับผลงานบุคคล กรรมสิทธิ์ และการไม่ล่วงละเมิด คุณตกลงเป็นการเฉพาะด้วยว่า ไม่ว่าในกรณีใด MICROSOFT และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่รับผิดชอบภาระใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อม จากการใช้งานอย่างหนัก อุบัติเหตุ ความเสียหายเฉพาะกรณี หรือที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าแบบใด รวมทั้งแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ความเสียหายจากการสูญเสียการใช้ การสูญหายของข้อมูลหรือกำไร ที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการไม่สามารถใช้ข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในที่นี้ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานจากการติดต่อ การล่วงละเมิด ความประมาท ภาระหนี้สิน หรือในทางอื่นใด แม้ว่า MICROSOFT หรือซัพพลายเออร์รายใดของบริษัท จะได้รับการแจ้งถึงความเสียดายที่อาจเป็นไปได้นั้นแล้วก็ตาม

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 976584 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2553 - Revision: 1.3
ใช้กับ
  • Windows 7 Home Premium
  • Windows 7 Professional
  • Windows 7 Ultimate

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com