Step by Step: วิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรมด้านอีเมล์ใน Windows 7

หมายเลขบทความ (Article ID): 977273 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เกี่ยวกับผู้เขียน

บทความนี้เขียนโดยคุณ Suttipan Passorn ตำแหน่ง Management Infrastructure MVP หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ โปรดเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.mvpskill.com/th/ คุณ Suttipan Passorn เป็นผู้ดูแล

บทนำ

โปรแกรม Windows Live Mail เป็นโปรแกรมประเภท Email Client ที่แจกให้ใช้งานฟรี เหมือนโปรแกรมตัวเก่าเช่น Outlook Express. หากใครที่เริ่มใช้ Windows 7 แล้วกำลังจะมองหาโปรแกรม Email Client มาเริ่มติดตั้งตามขึ้นตอนด้านล่างนี้ได้เลยครับ

วิธีการติดตั้ง

สำหรับการติดตั้ง Windows Live Mail นั้นผู้ใช้งานจำเป็นต้องสามารถติดต่อกับอินเทอร์เนตได้เพื่อทำการดาวน์โหลด และติดตั้งแบบ Online
 1. ดาวน์โหลดตัวติดตั้งได้จาก http://download.live.com/wlmail
 2. หลังจากทำการดาวน์โหลดตัวติดตั้งเรียบร้อยแล้วให้ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ตัวติดตั้งเพื่อดำเนินการต่อ
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  01


 3. หลังจากที่ตัวติดตั้งทำงาน เราสามารถเลือกโปรแกรมเสริมเพิ่มเติมได้ดังรูป
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  02


 4. กด Install เพื่อดำเนินการติดตั้ง


วิธีการใช้งาน

 1. หลังจากทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้วท่านสามารถเรียกใช้โปรแกรม Windows Mail ได้จากตัวเลือก Start > All Programs > Window Live > Windows Live Mail
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  03


 2. หลังจากเปิดโปรแกรมเรียบร้อยแล้วให้เลือก Add e-mail Account เพื่อทำการตั้งค่าอีเมล์ที่เราจะใช้งาน
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  04


  หากใช้บริการอีเมล์ของ Hotmail อยู่แล้ว การติดตั้งเพื่อใช้งานจะเป็นเรื่องง่ายเพราะระบบจะช่วยตั้งค่าอื่น ๆ อัตโนมัติ แต่ถ้าใช้อีเมล์จากผู้บริการอื่น ๆ จะต้องเลือก ตรง Manually Configure server settings for e-mail account ด้วยครับ
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  05


  แต่ถ้าใช้อีเมล์จากผู้ให้บริการภายนอก ท่านจำเป็นจะต้องทราบค่าติดตั้งอื่น ๆ เพิ่มเติม ค่าที่จำเป็นต้องใช้งานร่วมคือ POP3 Server และ SMTP Server อ้างอิงตัวอย่างดังรูปด้านล่าง
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  06


  เพียงขั้นตอนง่าย ๆ เท่านี้ก็เราก็สามารถใช้งานโปรแกรม รับ-ส่ง อีเมล์ภายในเครื่องได้อย่างสะดวกสบายแล้วครับ ท่านสามารถติดตามการอัพเดทและข้อมูลของโปรแกรมใหม่ ๆ ได้จาก http://download.live.com/

การปฏิเสธความรับผิดเนื้อหาแนวทางแก้ปัญหาจากประชาคม

MICROSOFT CORPORATION และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวแทนรับรองถึงความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ในที่นี้ ข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ได้รับการนำเสนอ “ตามที่เป็น” โดยไม่มีการให้การรับประกันใดๆ MICROSOFT และซัพพลายเออร์ของบริษัท ขอปฏิเสธการรับประกันและเงื่อนไขทั้งหมดในที่นี้ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและภาพกราฟิคนี้ รวมถึงการรับประกันและเงื่อนไขโดยนัยทั้งหมดของความสามารถในการจัดจำหน่าย ความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ การทำงานที่คล้ายคลึงกับผลงานบุคคล กรรมสิทธิ์ และการไม่ล่วงละเมิด คุณตกลงเป็นการเฉพาะด้วยว่า ไม่ว่าในกรณีใด MICROSOFT และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่รับผิดชอบภาระใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อม จากการใช้งานอย่างหนัก อุบัติเหตุ ความเสียหายเฉพาะกรณี หรือที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าแบบใด รวมทั้งแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ความเสียหายจากการสูญเสียการใช้ การสูญหายของข้อมูลหรือกำไร ที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการไม่สามารถใช้ข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในที่นี้ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานจากการติดต่อ การล่วงละเมิด ความประมาท ภาระหนี้สิน หรือในทางอื่นใด แม้ว่า MICROSOFT หรือซัพพลายเออร์รายใดของบริษัท จะได้รับการแจ้งถึงความเสียดายที่อาจเป็นไปได้นั้นแล้วก็ตาม

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 977273 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 12 พฤศจิกายน 2552 - Revision: 1.3
ใช้กับ
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Home Premium
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate
Keywords: 
kbhowto kbcommunity kbstepbystep kbmvp KB977273

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com