Step by Step: เปลี่ยนพื้นหลังของเดสก์ท๊อปอย่างง่ายด้วยการตั้งค่าส่วนบุคคล

หมายเลขบทความ (Article ID): 977873 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เกี่ยวกับผู้เขียน

บทความนี้เขียนโดยคุณ Patpong Buparat ตำแหน่ง Developer Security MVP คุณ Patpong เป็นหนึ่งในคณะกรรมการก่อตั้งสมาคม International Associated of Software Architect Thailand Chapter หรือ IASA และ Software Process Improvement Network หรือThailand SPIN (Software Process Improvement Network) และยังเป็นนักเขียนให้นิตยสาร PC Magazine ในประเทศไทยด้วย PC Magazine Thailand

บทนำ

หนึ่งในความสามารถที่โด่ดเด่นของ Windows 7 ก็คือการแสดงผลที่สวยงามมากขึ้น การแสดงผลของพื้นหลังเดสก์ท๊อปก็คือหนึ่งในนั้น Windows 7 ได้เตรียมรูปแบบพื้นหลังของเดสก์ท๊อปที่สวยงามมาไว้ให้เลือกอย่างมากมาย ผู้ใช้สามารถเลือกจากที่ระบบติดตั้งมาให้ เลือกจากไลบรารี่รูปภาพของตัวเอง หรือสามารถดาวน์โหลเพิ่มเติมได้จากอินเตอร์เน็ต

ข้อมูลเพิ่มเติม

 1. คลิกขวาบนหน้าเดสก์ท๊อปแล้วคลิกที่ [ทำให้เป็นแบบส่วนบุคคล]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 01


 2. คลิกที่ [พื้นหลังของเดสก์ท๊อป]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 02


 3. ในหน้าต่าง เลือกพื้นหลังของเดสก์ท๊อปของคุณ ที่ ตำแหน่งที่ตั้งรูปภาพ ผู้ใช้สามารถเลือกพื้นหลังของเดสก์ท๊อปได้ตามชอบ
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 03


  ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกใช้ [พื้นหลังของเดสก์ท๊อปของ Windows] [ไลบรารีรูปภาพ] [ภาพถ่ายที่มีอันดับสูงสุด] หรือ [สีทึบ] ได้ตามความต้องการ
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 03b


 4. ถึงจุดนี้ผู้ใช้สามารถมองเห็นรูปภาพทั้งหมดที่อยู่ในชุดที่คุณเลือก ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะแสดงหรือไม่แสดงภาพบางภาพได้โดยการเลือกที่ละรูป หรือ [เลือกทั้งหมด] หรือ [ล้างทั้งหมด]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 04


 5. เมื่อได้ภาพทั้งหมดที่ต้องการแล้วผู้ใช้สามารถจัด ตำแหน่งรูปภาพ ได้ตามต้องการ
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 05


 6. หากเลือก [พอดี] กับ [กึ่งกลาง] รูปภาพที่เลือกอาจจะไม่พอดีกับหน้าจอดังนั้น Windows 7 จึงเตรียมลิงค์เพิ่มเติมไว้ให้เพื่อที่จะเปลียนสีพื้นด้านหลัง โดยการคลิก [เปลี่ยนสีพื้นหลัง]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 06


 7. อีกหนึ่งความสามารถใหม่ของ Windows 7 ก็คือการเปลี่ยนรูปภาพด้านหลังโดยอัตโนมัติตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งทำได้โดยการเลือกช่วงเวลาใน เปลี่ยนรูปภาพทุก และหากไม่ต้องการให้การแสดงภาพนั้นเรียงลำดับตามปรกติ ก็สามารถเลือก[สลับ] เพื่อให้การแสดงภาพเป็นแบบสุ่มขึ้นมาแสดง
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 07


 8. คลิก [บันทึกการเปลี่ยนแปลง] เพื่อบันทึกค่า
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 08


หมายเหตุ

ในกรณีที่เราใช้งาน Windows 7 บนโน้ตบุก จะมีตัวเลือกหนึ่งเพิ่มขึ้นมาได้แก่ ขณะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ให้หยุดการนำเสนอภาพนิ่งชั่วคราวเพื่อประหยัดพลังงาน เนื่องจากการเปลี่ยนพื้นหลังของเดสก์ท๊อปบ่อยๆ นั้นส่งผลให้มีการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่มากขึ้น ดังนั้นจึงสมควรเลือกตัวเลือกนี้

การปฏิเสธความรับผิดเนื้อหาแนวทางแก้ปัญหาจากประชาคม

MICROSOFT CORPORATION และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวแทนรับรองถึงความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ในที่นี้ ข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ได้รับการนำเสนอ “ตามที่เป็น” โดยไม่มีการให้การรับประกันใดๆ MICROSOFT และซัพพลายเออร์ของบริษัท ขอปฏิเสธการรับประกันและเงื่อนไขทั้งหมดในที่นี้ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและภาพกราฟิคนี้ รวมถึงการรับประกันและเงื่อนไขโดยนัยทั้งหมดของความสามารถในการจัดจำหน่าย ความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ การทำงานที่คล้ายคลึงกับผลงานบุคคล กรรมสิทธิ์ และการไม่ล่วงละเมิด คุณตกลงเป็นการเฉพาะด้วยว่า ไม่ว่าในกรณีใด MICROSOFT และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่รับผิดชอบภาระใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อม จากการใช้งานอย่างหนัก อุบัติเหตุ ความเสียหายเฉพาะกรณี หรือที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าแบบใด รวมทั้งแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ความเสียหายจากการสูญเสียการใช้ การสูญหายของข้อมูลหรือกำไร ที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการไม่สามารถใช้ข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในที่นี้ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานจากการติดต่อ การล่วงละเมิด ความประมาท ภาระหนี้สิน หรือในทางอื่นใด แม้ว่า MICROSOFT หรือซัพพลายเออร์รายใดของบริษัท จะได้รับการแจ้งถึงความเสียดายที่อาจเป็นไปได้นั้นแล้วก็ตาม

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 977873 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2553 - Revision: 1.2
ใช้กับ
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Home Premium
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate
Keywords: 
kbhowto kbcommunity kbstepbystep kbmvp KB977873

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com