Step by Step: สัมผัสประสบการณ์เดสก์ท๊อปแบบ Aero จากการตั้งค่าส่วนบุคคล

หมายเลขบทความ (Article ID): 977874 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เกี่ยวกับผู้เขียน

บทความนี้เขียนโดยคุณ Patpong Buparat ตำแหน่ง Developer Security MVP คุณ Patpong เป็นหนึ่งในคณะกรรมการก่อตั้งสมาคม International Associated of Software Architect Thailand Chapter หรือ IASA และ Software Process Improvement Network หรือThailand SPIN (Software Process Improvement Network) และยังเป็นนักเขียนให้นิตยสาร PC Magazine ในประเทศไทยด้วย PC Magazine Thailand

บทนำ

เดสก์ท๊อปแบบ Aero คือความสามารถแบบกระจกฝ้าทำให้เราสามารถมองเห็นพื้นด้านหลังได้ หน้าต่างเล็กๆสำหรับแสดงว่าโปรแกรมนั้นกำลังทำอะไรอยู่ และสีสันใหม่ๆ
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 01


การแสดงผลแบบกระจก
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 02


เป็นอีกหนึ่งความสามารถที่เห็นได้ชัด บริเวณกรอบของหน้าต่างแต่ละบานที่เราเปิดมาจะมีการแสดงผลแบบกระจกฟ้า ที่ทำให้เราสามารถมองเห็นพื้นหลังได้ ทั้งยังเป็นการสร้างความลึกของหน้าจอให้ดูมีมิติอีกด้วย พฤติกรรมการทำงานของ Windows ยังถูกออกแบบเสียใหม่และด้วยเทคนิคการทำภาพเคลื่อนไหวทำให้การย่อ ขยาย หรือการเคลื่อนหน้าต่างแต่ละบานใน Windows 7 นั้นเป็นไปอย่างนุ่มนวล
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 03


ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสีของขอบหน้าต่าง เมนูเริ่ม และแถบงานได้ด้วยตัวของคุณเอง โดยเลือกจากชุดสีที่เตรียมไว้ให้ และผู้ใช้สามารถสร้างชุดสีของตัวเองขึ้นมาได้อีกด้วย

การสลับใช้โปรแกรม
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 04


ในชุดเดสก์ท๊อปแบบ Aero นั้นยังสามารถให้คุณดูตัวอย่างของหน้าต่างที่คุณเปิดไว้แล้วในทาสก์บาร์ โดยการนำเมาส์ไปชี้ที่บริเวณทาสก์บาร์ในหน้าต่างที่ต้องการ ระบบจะแสดงหน้าต่างขนาดเล็กของหน้าต่างที่คุณเลือก เพื่อให้คุณเห็นว่าในหน้าต่างนั้นคืออะไร ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสาร รูปภาพ หรือแม้กระทั้งภาพยนตร์ที่กำลังเล่นอยู่ขณะนั้น
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 05


ถ้าคุณกด [ALT+TAB] เพื่อที่จะสลับการใช้งานไปมาระหว่างหน้าต่างที่เปิดอยู่ คุณก็จะเห็นตัวอย่างของแต่ละหน้าต่างที่เปิดอยู่ ในขณะที่กำลังเปลี่ยนหน้าต่างการใช้งานอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

 1. คลิก [เริ่ม], [แผงควบคุม]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 06


 2. ในหน้าต่างของการ ปรับตั้งค่าคอมพิวเตอร์ของคุณ คลิกที่ [ลักษณะที่ปรากฏและการตั้งค่าส่วนบุคคล]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 07


 3. ที่หน้าต่าง ลักษณะที่ปรากฏและการตั้งค่าส่วนบุคคล ในหมวดของ การตั้งค่าส่วนบุคคล คลิก [เปลี่ยนชุดรูปแบบ]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 08


 4. ในหน้าต่าง เปลี่ยนการแสดงภาพและเสียงบนคอมพิวเตอร์ของคุณ เราสามารถเลือกชุดรูปแบบ Aero ได้ตามต้องการ เพื่อเปิดการใช้งานเดสก์ท๊อปแบบ Aero
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  00 09


หมายเหตุ

ในกรณีที่เราใช้งาน Windows 7 บนโน้ตบุก จะมีตัวเลือกหนึ่งเพิ่มขึ้นมาได้แก่ ขณะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ให้หยุดการนำเสนอภาพนิ่งชั่วคราวเพื่อประหยัดพลังงาน เนื่องจากการเปลี่ยนพื้นหลังของเดสก์ท๊อปบ่อยๆ นั้นส่งผลให้มีการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่มากขึ้น ดังนั้นจึงสมควรเลือกตัวเลือกนี้

การปฏิเสธความรับผิดเนื้อหาแนวทางแก้ปัญหาจากประชาคม

MICROSOFT CORPORATION และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวแทนรับรองถึงความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ในที่นี้ ข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ได้รับการนำเสนอ “ตามที่เป็น” โดยไม่มีการให้การรับประกันใดๆ MICROSOFT และซัพพลายเออร์ของบริษัท ขอปฏิเสธการรับประกันและเงื่อนไขทั้งหมดในที่นี้ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและภาพกราฟิคนี้ รวมถึงการรับประกันและเงื่อนไขโดยนัยทั้งหมดของความสามารถในการจัดจำหน่าย ความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ การทำงานที่คล้ายคลึงกับผลงานบุคคล กรรมสิทธิ์ และการไม่ล่วงละเมิด คุณตกลงเป็นการเฉพาะด้วยว่า ไม่ว่าในกรณีใด MICROSOFT และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่รับผิดชอบภาระใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อม จากการใช้งานอย่างหนัก อุบัติเหตุ ความเสียหายเฉพาะกรณี หรือที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าแบบใด รวมทั้งแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ความเสียหายจากการสูญเสียการใช้ การสูญหายของข้อมูลหรือกำไร ที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการไม่สามารถใช้ข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในที่นี้ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานจากการติดต่อ การล่วงละเมิด ความประมาท ภาระหนี้สิน หรือในทางอื่นใด แม้ว่า MICROSOFT หรือซัพพลายเออร์รายใดของบริษัท จะได้รับการแจ้งถึงความเสียดายที่อาจเป็นไปได้นั้นแล้วก็ตาม

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 977874 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2553 - Revision: 1.2
ใช้กับ
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Home Premium
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate
Keywords: 
kbhowto kbcommunity kbstepbystep kbmvp KB977874

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com