เกิดข้อผิดพลาดเมื่อคุณพยายามเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ โดยใช้เรกคอร์ดที่มีทรัพยากรของนามแฝง (CNAME): "Windows ไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องพิมพ์"

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 979602 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณพยายามที่จะเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ โดยใช้เรกคอร์ดที่มีทรัพยากรของนามแฝง (CNAME) สำหรับเซิร์ฟเวอร์ของเครื่องพิมพ์ที่ใช้ Windows Server 2008 R2 หรือไคลเอ็นต์คอมพิวเตอร์ที่รัน Windows 7 และโฮสต์ที่เครื่องพิมพ์ คุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:

windows ไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ ตรวจสอบชื่อเครื่องพิมพ์ และลองอีกครั้ง ในกรณีนี้คือเครื่องพิมพ์เครือข่าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่า เครื่องพิมพ์ที่เปิดอยู่ และว่า ที่อยู่ของเครื่องพิมพ์ไม่ถูกต้อง

นอกจากนี้ ต่อไปนี้จะสามารถเห็นในการสืบค้นกลับของการตรวจสอบเครือข่าย:
[client request]
34 4.421875 {MSRPC:9, SMB2:8, TCP:2, IPv4:1} IP addressIP address Winspool Winspool:RpcOpenPrinterEx Request, Printer = \\printsvr\Microsoft XPS Document Writer
[server response]
37 4.843750 {MSRPC:9, SMB2:8, TCP:2, IPv4:1} IP addressIP address Winspool Winspool:RpcOpenPrinterEx Response, Status = ERROR_INVALID_PRINTER_NAME

สาเหตุ

ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงการปรับให้เหมาะสมกับรหัสตัวจัดคิวสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ไม่ใช่ clustered เมื่อระบบปฏิบัติการโหลด บริการ Print Spooler โหลดชื่อเฉพาะของคอมพิวเตอร์และอื่น ๆ เฉพาะชื่อที่อยู่ในแคช DNS บริการ Print Spooler ใช้ชื่อภายในการร้องขอการบริการ ดังนั้น บริการจะต้องเข้าใช้งานเครือข่าย และแบบสอบถามสำหรับชื่อเช่นเรกคอร์ดทรัพยากรนามแฝง (CNAME) ลักษณะการทำงานนี้ลดประสิทธิภาพการทำงานของบริการ

การหลีกเลี่ยงปัญหา

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อเพิ่มคีย์รีจิสทรีบนเซิร์ฟเวอร์ของเครื่องพิมพ์ที่กำลังเรียกใช้ Windows 2008 Server R2 และที่ไม่มีการเข้าถึงได้ โดยระเบียนทรัพยากรมีนามแฝง (CNAME):
reg เพิ่ม HKLM\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Print /v DnsOnWire /t REG_DWORD /d 1
หมายเหตุ:คีย์รีจิสทรีนี้ลดประสิทธิภาพการทำงาน ดังนั้น เราขอแนะนำว่า คุณได้เพิ่มคีย์รีจิสทรีนี้บนเซิร์ฟเวอร์ของเท่านั้นที่เครื่องพิมพ์ที่ต้องมีการเข้าถึง โดยมีระเบียนทรัพยากรของนามแฝง (CNAME)

หลังจากการปรับเปลี่ยนรายการรีจิสทรี กรุณาเริ่มบริการ Print Spooler สำหรับรายการมีผล


ข้อมูลเพิ่มเติม

การโหลดเครื่องพิมพ์ดุล โดยใช้เทคโนโลยี Network Load Balancing (NLB) หรือชื่อระบบโดเมน (DNS) ไม่ได้สนับสนุนคุณลักษณะการปัด robin วิธีแก้ปัญหาที่กล่าวถึงในบทความนี้ถูกใช้สำหรับสถานการณ์ซึ่งการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์การพิมพ์หนึ่งที่กำลังเรียกใช้ Windows Server 2008 R2 โดยมีระเบียนทรัพยากรนามแฝง (CNAME) ที่อ้างอิงถึงเท่านั้นที่เซิร์ฟเวอร์เดียวเท่านั้น

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 979602 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 11 กันยายน 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Windows Server 2008 R2 Datacenter
 • Windows Server 2008 R2 Datacenter without Hyper-V
 • Windows Server 2008 R2 Enterprise
 • Windows Server 2008 R2 Enterprise without Hyper-V
 • Windows Server 2008 R2 Standard
 • Windows Server 2008 R2 Standard without Hyper-V
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate
Keywords: 
kbsurveynew kbexpertiseinter kbtshoot kbmt KB979602 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:979602

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com