Step by Step: ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับการสร้าง System Repair Disc ใน Windows 7

หมายเลขบทความ (Article ID): 979628 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เกี่ยวกับผู้เขียน

บทความนี้เขียนโดยคุณ Rames Gantanant ตำแหน่ง ASP/ASP.NET MVP และคุณ Ramesยังได้รับเกียรติให้ดำรงตำแหน่งเป็น Microsoft Regional Director - Thailand มาตั้งแต่ปี 2547 และเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญด้านโครงสร้างระบบในอุตสาหกรรมไอทีของไทยโดยเฉพาะเรื่องของ Workflow Foundation และเทคโนโลยี .Net

บทนำ

คุณสามารถสร้าง System Repair Disc ใน Windows 7 เพื่อป้องกันปัญหาการบู้ทใน Windows 7 ซึ่งในตัว repair disc ก็จะมีไฟล์ที่จำเป็นสำหรับการซ่อมแซมในกรณีที่คุณไม่สามารถบู้ทใน Windows 7 ได้
หมายเหตุ: หากคุณไม่มี System Repair Disc คุณก็สามารถที่ใช้แผ่นติดตั้ง CD/DVD ของ Windows 7 เพื่อใช้ในการบู้ทเพื่อซ่อมแซม Windows 7 ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ขั้นตอนการสร้าง System Repair Disc

 1. ไปที่ Backup and Restore โดยการกดปุ่ม Start, แล้วกดไปที่ Control Panel, และกดไปที่ System and Maintenance และกดปุ่ม [Backup and Restore]
 2. ในแถบด้านซ้ายกดไปที่ [Create a system repair disc]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  01


 3. ใส่แผ่นเปล่า CD/DVD แล้วกดปุ่ม [Create Disc]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  02


ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
icon0007

หมายเหตุ
คุณอาจจะต้องใช้แผ่นติดตั้ง CD/DVD ของ Windows 7 ในกรณีที่ Windows 7 ต้องการไฟล์บางส่วนในการสร้าง System Repair Disc

การปฏิเสธความรับผิดเนื้อหาแนวทางแก้ปัญหาจากประชาคม

MICROSOFT CORPORATION และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวแทนรับรองถึงความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ในที่นี้ ข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ได้รับการนำเสนอ “ตามที่เป็น” โดยไม่มีการให้การรับประกันใดๆ MICROSOFT และซัพพลายเออร์ของบริษัท ขอปฏิเสธการรับประกันและเงื่อนไขทั้งหมดในที่นี้ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและภาพกราฟิคนี้ รวมถึงการรับประกันและเงื่อนไขโดยนัยทั้งหมดของความสามารถในการจัดจำหน่าย ความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ การทำงานที่คล้ายคลึงกับผลงานบุคคล กรรมสิทธิ์ และการไม่ล่วงละเมิด คุณตกลงเป็นการเฉพาะด้วยว่า ไม่ว่าในกรณีใด MICROSOFT และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่รับผิดชอบภาระใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อม จากการใช้งานอย่างหนัก อุบัติเหตุ ความเสียหายเฉพาะกรณี หรือที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าแบบใด รวมทั้งแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ความเสียหายจากการสูญเสียการใช้ การสูญหายของข้อมูลหรือกำไร ที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการไม่สามารถใช้ข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในที่นี้ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานจากการติดต่อ การล่วงละเมิด ความประมาท ภาระหนี้สิน หรือในทางอื่นใด แม้ว่า MICROSOFT หรือซัพพลายเออร์รายใดของบริษัท จะได้รับการแจ้งถึงความเสียดายที่อาจเป็นไปได้นั้นแล้วก็ตาม
Note This is a "FAST PUBLISH" article created directly from within the Microsoft support organization. The information contained herein is provided as-is in response to emerging issues. As a result of the speed in making it available, the materials may include typographical errors and may be revised at any time without notice. See Terms of Use for other considerations.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 979628 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 4 สิงหาคม 2553 - Revision: 1.2
ใช้กับ
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Home Basic
 • Windows 7 Home Premium
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate
Keywords: 
kbstepbystep kbhowto kbmvp KB979628

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com