Step by Step: วิธีการเพิ่ม Search Internet Link ให้เข้าไปอยู่ใน Start Menu

หมายเลขบทความ (Article ID): 980443 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เกี่ยวกับผู้เขียน

บทความนี้เขียนโดยคุณ Suttipan Passorn ตำแหน่ง Management Infrastructure MVP หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ โปรดเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.mvpskill.com/th/ คุณ Suttipan Passorn เป็นผู้ดูแล.

บทนำ

วิธีการเพิ่ม Search Internet Link ให้เข้าไปอยู่ใน Start Menu เพื่ออำนวยความสะดวกเวลาต้องการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ จากแถบ Search การเลือกค้นหาจะพาไปยังหน้าเวปไซต์ที่เป็นระบบ Search Engine โดยอัตโนมัติ

วิธีทำ

 1. ที่ปุ่ม [Start]  ให้พิมพ์คำสั่งสำหรับเปิด Local Group Policy Editor ขึ้นมาโดยใช้คำสั่ง Gpedit.mcs
 2. หรือเลือกใช้คำสั่ง Gpedit.msc จากเมนู Run ตามรูป
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  01


 3. ที่หน้าต่าง Local Group Policy Editor ให้เลือกที่เมนู User Configuration\Administrative Templates\Start Menu and Taskbar เลือกเปิดเมนู Add Search Internet Link to Start Menu ขึ้นมาแก้ไขค่า
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  02


 4. หลังจากเปิดเมนู Add Search Internet Link to Start Menu ให้เลือก Enable ค่านี้เพื่อให้มีผลบังคับใช้มัติให้ทุกครั้งที่เปิดเครื่อง
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  03


 5. หลังจากปรับแต่งค่าแล้วให้ทำการ Log Off ออกจากระบบแล้ว Log In เข้าระบบใหม่อีกครั้ง หรือบังคับให้มีผลใช้งานทันทีโดยคำสั่ง Gpupdate /Force เปรียบเทียบจากภาพด้านล่างแสดงถึงก่อน และหลังการปรับแต่ง
  ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  04
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  05


  หลังจากการปรับแต่งแล้ว จะเห็นได้ว่ามีเมนู Search The Internet มาให้เพิ่มเติมเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการค้นหาอย่างอัตโนมัติ จากตัวอย่างลองค้นหาโดยพิมพ์ สุทธิพันธ์ ภัสสร ลงไปในแถบ Search Box จากนั้นเลือก Search the Internet ระบบก็จะส่งการค้นหาไปยัง Search Engine ที่เราตั้งค่าไว้โดยอัตโนมัติ
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  06


การปฏิเสธความรับผิดเนื้อหาแนวทางแก้ปัญหาจากประชาคม

MICROSOFT CORPORATION และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวแทนรับรองถึงความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ในที่นี้ ข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ได้รับการนำเสนอ “ตามที่เป็น” โดยไม่มีการให้การรับประกันใดๆ MICROSOFT และซัพพลายเออร์ของบริษัท ขอปฏิเสธการรับประกันและเงื่อนไขทั้งหมดในที่นี้ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและภาพกราฟิคนี้ รวมถึงการรับประกันและเงื่อนไขโดยนัยทั้งหมดของความสามารถในการจัดจำหน่าย ความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ การทำงานที่คล้ายคลึงกับผลงานบุคคล กรรมสิทธิ์ และการไม่ล่วงละเมิด คุณตกลงเป็นการเฉพาะด้วยว่า ไม่ว่าในกรณีใด MICROSOFT และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่รับผิดชอบภาระใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อม จากการใช้งานอย่างหนัก อุบัติเหตุ ความเสียหายเฉพาะกรณี หรือที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าแบบใด รวมทั้งแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ความเสียหายจากการสูญเสียการใช้ การสูญหายของข้อมูลหรือกำไร ที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการไม่สามารถใช้ข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในที่นี้ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานจากการติดต่อ การล่วงละเมิด ความประมาท ภาระหนี้สิน หรือในทางอื่นใด แม้ว่า MICROSOFT หรือซัพพลายเออร์รายใดของบริษัท จะได้รับการแจ้งถึงความเสียดายที่อาจเป็นไปได้นั้นแล้วก็ตาม

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 980443 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 25 กุมภาพันธ์ 2553 - Revision: 1.2
ใช้กับ
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate
Keywords: 
kbmvp kbhowto kbstepbystep KB980443

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com