ข้อผิดพลาด "PowerPoint ไม่สามารถแทรกวิดีโอจากไฟล์ที่เลือกไว้ได้" เมื่อคุณพยายามที่จะแทรกวิดีโอ MPEG-2 ลงในงานนำเสนอ PowerPoint 2013 หรือ 2010

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 982954 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

เมื่อคุณพยายามที่จะแทรกวิดีโอ MPEG-2 ที่เป็น 2013 เป็น PowerPoint Microsoft หรืองานนำเสนอของ 2010 คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:

PowerPoint ไม่สามารถแทรกวิดีโอจากแฟ้มที่เลือกไว้ได้ ให้ตรวจสอบว่ามีการติดตั้งตัวแปลงสัญญาณที่จำเป็นสำหรับรูปแบบของสื่อนี้ แล้วลองอีกครั้ง
รหัสการแจ้งเตือน: 400737

อย่างไรก็ตาม วิดีโอจะเล่นได้สำเร็จใน Windows Media Player

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจาก PowerPoint 2013 หรือ 2010 ต้องสามารถจับข้อมูลได้แบบเฟรมต่อเฟรมในเนื้อหาใด ๆ ที่โปรแกรมนี้เล่น PowerPoint จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชันการทำงานนี้เพื่อแสดงเฟรมโปสเตอร์ของวิดีโอที่เจาะจง เป็นต้น เนื่องจากกระบวนการการถอดรหัสวิดีโอที่ PowerPoint 2013 หรือ 2010 ใช้ ระดับเฟรมต่อเฟรมจึงไม่พร้อมใช้งานสำหรับวิดีโอ MPEG-2 บางประเภท

การหลีกเลี่ยงปัญหา

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ใช้วิธีการใดวิธีการหนึ่งในวิธีต่อไปนี้

แปลงวิดีโอเป็นรูปแบบ Windows Media Video (.wmv)

เมื่อต้องการแปลงวิดีโอเป็นรูปแบบ Windows Media Video (.wmv) คุณสามารถใช้ Microsoft Expression Encoder 4 Pro ได้

ติดตั้งตัวแปลงสัญญาณวิดีโอของบริษัทอื่น

ติดตั้งตัวแปลงสัญญาณวิดีโอจากแหล่งที่มาของบริษัทอื่นซึ่งสนับสนุนรูปแบบวิดีโอที่วิดีโอนี้ใช้ เมื่อต้องการค้นหาตัวแปลงสัญญาณที่เข้ากันได้กับ Windows ให้เยี่ยมชมเว็บไซต์ FOURCC.org ดังต่อไปนี้:
FOURCC.org
Microsoft ให้ข้อมูลที่ติดต่อของบริษัทอื่นเพื่อช่วยให้คุณค้นหาฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค ข้อมูลการติดต่อนี้อาจจะเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ Microsoft ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลการติดต่อของบริษัทอื่นนี้

ใช้ตัวควบคุมของ Windows Media Player ใน PowerPoint

แทรกตัวควบคุมของ Windows Media Player ลงบนภาพนิ่ง แล้วเล่นวิดีโอนั้นโดยใช้ตัวควบคุมนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
291879 วิธีการเล่นคลิปมีเดียใน PowerPoint โดยใช้ Windows Media Player
หมายเหตุวิธีแก้ปัญหานี้ไม่ได้ฝังวิดีโอลงในงานนำเสนอ แต่แทรกการเชื่อมโยงลงในงานนำเสนอแทน เพื่อให้สามารถนำไปใช้ได้หลายระบบสูงสุด ให้วางแฟ้มวิดีโอในโฟลเดอร์สาธารณะที่ผู้ใช้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ก่อนที่คุณจะเพิ่มการเชื่อมโยงไปยังงานนำเสนอนั้น

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 982954 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 30 พฤษภาคม 2556 - Revision: 5.0
ใช้กับ
  • Microsoft PowerPoint 2013
  • Microsoft PowerPoint 2010
  • Microsoft PowerPoint Home and Student 2010
Keywords: 
kbprb kbpubtypekc kbsurveynew kbtshoot kbvideo kbmt KB982954 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:982954

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com