directx: คำอธิบายของเครื่องมือการวิเคราะห์ DirectX

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 190900 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หากบทความนี้ไม่ได้อธิบายปัญหาที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์ของคุณ เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft เพื่อดูบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์:
http://support.microsoft.com/default.aspx/w98?sid=460
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายเครื่องมือการวินิจฉัย DirectX (Dxdiag.exe) ที่มาพร้อมกับ Microsoft DirectX

ข้อมูลเพิ่มเติม

เครื่องมือการวินิจฉัย DirectX ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยคุณในการแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ DirectX

โฟลเดอร์การติดตั้งเริ่มต้นสำหรับ Dxdiag.exe สำหรับ Microsoft Windows 2000 และ Microsoft Windows XP เป็น:
C:\Windows\System32
เมื่อต้องการเริ่มการทำงานเครื่องมือการวินิจฉัย DirectX คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ประเภท:dxdiagในการOPENกล่อง แล้วคลิกตกลง.

รายการต่อไปนี้ประกอบด้วยคำอธิบายของแต่ละแท็บในนั้นเครื่องมือวินิจฉัย DirectXกล่องโต้ตอบ

ระบบ:

กระบวนการระบบ:แท็บแสดงข้อมูลของระบบเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ของคุณ และระบุรุ่นของ DirectX ที่มีการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

แฟ้ม directx

กระบวนการแฟ้ม directxแท็บแสดงชื่อของแฟ้ม และหมายเลขเวอร์ชันสำหรับแต่ละแฟ้ม DirectX ที่มีการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ เช่นเดียวกับชื่อแฟ้ม และหมายเลขรุ่นของแฟ้มทั่วไปจำนวนมากที่ใช้ โดยเกมที่กำลังทำงานภายใต้ DirectX

หากเครื่องมือการวินิจฉัย DirectX ตรวจพบปัญหากับแฟ้ม DirectX ข้อความแจ้งเตือนปรากฏขึ้นในการหมายเหตุกล่อง

แสดง 'n'

('n' คือหมายเลขของอุปกรณ์แสดงผลที่มีอยู่จริง)

กระบวนการจอแสดงผลแท็บแสดงการตั้งค่าการแสดงผลปัจจุบันของคุณ และช่วยให้คุณสามารถปิดการใช้ DirectDraw, Direct3D และการเร่งความ เร็วพื้นผิว AGP แท็บนี้ยังให้การทดสอบของ DirectDraw และ Direct3D การส่งผ่านการทดสอบเหล่านี้บ่งชี้ว่า แฟ้มที่ใช้งานจริงกราฟิก DirectX อยู่ และมีการดำเนินการติดตั้งอย่างถูกต้อง คุณไม่ทดสอบที่ครอบคลุมของฮาร์ดแวร์การแสดงผลของคอมพิวเตอร์ของคุณ

กระบวนการจอแสดงผลแท็บรายการหน่วยความจำที่พร้อมใช้งานของอุปกรณ์ของคุณ และจะบอกคุณว่า โปรแกรมควบคุมวิดีโอของคุณผ่านของ Microsoft Windows ฮาร์ดแวร์คุณภาพ Labs (WHQL) การทดสอบ regimen โดยการตรวจสอบด้วยว่าการโลโก้ whql ใดตั้งค่าเป็นใช่หรือไม่มี.

หมายเหตุ:Dxdiag.exe ไม่สามารถรายงานหน่วยความจำที่ใช้ในขณะที่คุณเริ่มการทำงานอยู่ ดังนั้น ไม่ uncommon เมื่อต้องการดูหน่วยความจำน้อยกว่ารายงานการไม่ใช่การ์ดแสดงผลได้จริง

หากเครื่องมือการวินิจฉัย DirectX ตรวจพบปัญหาเกี่ยวกับการตั้งค่าการแสดงผลของคุณ ข้อความแจ้งเตือนปรากฏขึ้นในการหมายเหตุกล่อง

เสียง

กระบวนการเสียงแท็บแสดงการตั้งค่าเสียงปัจจุบันของคุณ และช่วยให้คุณสามารถทดสอบ DirectSound กระบวนการเสียงแท็บจะบอกให้คุณเซ็นถ้า โปรแกรมควบคุมเสียงของคุณคือ "ชื่อ" - ซึ่งบ่งชี้ว่า จะผ่านของ Microsoft Windows ฮาร์ดแวร์คุณภาพ Labs ทดสอบ regimen

แถบเลื่อนระดับการเร่งฮาร์ดแวร์เสียงถูกใช้เพื่อแก้ไข glitches เสียงที่อาจมีสาเหตุมาจากโปรแกรมควบคุมเสียงบางอย่าง ลดการเร่ง ด้วย notch หนึ่ง และ re-testing แอพลิเคชันคือ วิธีการที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาการเล่นเสียง DirectSound ลดระดับการเร่งฮาร์ดแวร์เสียงจากการตั้งค่าเริ่มต้นของ "การเร่งแบบเต็ม" อาจปิดใช้งานการประมวลผลเสียงขั้นสูงเทคนิค เช่น spatialization 3 มิติจากการทำงาน

หากเครื่องมือการวินิจฉัย DirectX ตรวจพบปัญหาเกี่ยวกับการตั้งค่าเสียงของคุณ ข้อความแจ้งเตือนถูกแสดงในกล่องบันทึกย่อ

เพลง

กระบวนการเพลงแท็บ MIDI ปัจจุบันของคุณแสดงการตั้งค่า และช่วยให้คุณสามารถทดสอบคอมโพเนนต์ DirectMusic ของ DirectX

หากเครื่องมือการวินิจฉัย DirectX ตรวจพบปัญหากับ DirectMusic ข้อความแจ้งเตือนถูกแสดงในกล่องบันทึกย่อ

หมายเหตุ:DirectMusic เป็นส่วนประกอบใหม่รวมอยู่ใน DirectX 6.1

ป้อนข้อมูล

แท็บการป้อนข้อมูลแสดงรายการอุปกรณ์ป้อนข้อมูลที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของคุณและโปรแกรมควบคุมสำหรับการป้อนค่าที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

หากเครื่องมือการวินิจฉัย DirectX ตรวจพบปัญหากับอุปกรณ์อินพุตหรือโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ป้อนข้อมูลการ ข้อความแจ้งเตือนถูกแสดงในกล่องบันทึกย่อ

Network

กระบวนการNetworkแท็บแสดงรายการผู้ให้บริการการ DirectPlay บริการลงทะเบียน ต่อไปนี้คือวิธีการเชื่อมต่อที่ DirectPlay จะทำงานต่าง ๆ A registry problem here can normally be resolved by reinstalling DirectX.

The Registered Lobyable DirectPlay Applications section lists all applications that have informed DirectX that they will use DirectPlay for their network communication needs. A registry error here can normally be resolved by removing and reinstalling that application.

The DirectPlay test opens a chat window over DirectPlay using the settings you specify. Systems that cannot successfully chat with one another here will almost certainly be unable to establish a network connection within games.

If the DirectX Diagnostic Tool detects a problem with a DirectPlay Service Provider or Application, a warning message is displayed in the Notes box.

More Help

If you cannot resolve your DirectX issue by using the previous troubleshooting tabs, you can use theMore Helptab to continue troubleshooting the issue.

The following list contains a description of the functionality of each button on theMore Helptab:
 • Troubleshoot
  กระบวนการTroubleshootbutton starts a DirectX troubleshooter.
 • เสียง
  กระบวนการเสียงbutton starts a sound troubleshooter.
 • MSInfo
  กระบวนการMSInfobutton starts Msinfo32.exe, a utility that gathers system information about your computer. The file created by Msinfo32.exe can be sent to Microsoft Technical Support to help resolve persistent issues.
 • Override
  กระบวนการOverridebutton changes the DirectDraw refresh rate.
หมายเหตุ:Microsoft does not recommend changing the DirectDraw refresh rate as a general troubleshooting step.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 190900 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 7 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 98 Standard Edition
 • Microsoft Windows Millennium Edition
Keywords: 
kbtshoot kbdisplay kbsound kbnetwork kbinfo kbui kbmt KB190900 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:190900

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com