FIX: ไคลเอ็นต์ของการรวมแอพลิโฮสต์ 2009 ไม่สามารถเข้าถึงทรัพยากรที่กำหนดให้กับข้อกำหนดของเวิร์กสเตชันได้ โดยการใช้ที่อยู่ MAC ที่ขึ้นต้นด้วยค่าของ X ’ 80 ’ หรือใหญ่กว่า

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2272231 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

เมื่อคุณมี Microsoft โฮสต์รวมเซิร์ฟเวอร์ 2009 ไคลเอนต์ที่ใช้กับระบบที่ใช้อะแดปเตอร์เครือข่าย มีที่อยู่ MAC (ทางกายภาพ) ที่ขึ้นต้น ด้วยค่าของ X ’ 80 ’ หรือใหญ่กว่า ไคลเอนต์เหล่านี้ไม่สามารถเข้าถึงทรัพยากร (ตัวอย่างเช่น 3270 ตรรกะหน่วย) ที่กำหนดให้กับข้อกำหนดของเวิร์กสเตชันตามที่อยู่ MAC (ทางกายภาพ) ของไคลเอ็นต์

ข้อผิดพลาดที่คุณได้รับจะ ขึ้นอยู่กับ Emulator 3270 หรือโปรแกรมประยุกต์ที่กำลังใช้งาน เมื่อคุณใช้โปรแกรมประยุกต์ 3270 ที่มาพร้อมกับเซิร์ฟเวอร์ SNA คุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:

ข้อผิดพลาด - นั่นคือ ไม่มีเซสชันที่กำหนดไว้สำหรับเรกคอร์ดที่ผู้ใช้ของคุณ
หมายเหตุ:ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้เช่นกันเมื่อคุณใช้เวอร์ชันก่อนหน้าของเซิร์ฟเวอร์การรวมของโฮสต์

สาเหตุ

การเรียกการไคลเอ็นต์เซิร์ฟเวอร์การรวมของโฮสต์UuidCreateSequentialการทำงานเนื่องจากฟังก์ชันส่งกลับค่าอยู่ MAC (จริง) ของอะแดปเตอร์เครือข่ายเป็นส่วนหนึ่งของ UUID ที่สร้าง API นี้ กระบวนการUuidCreateSequentialฟังก์ชันไม่เกิดอยู่ MAC ของการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายถ้าอยู่ที่เริ่มต้น ด้วยค่าของ X ’ 80 ’ หรือมีขนาดใหญ่

ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจากไม่สามารถรับอยู่ MAC ของการ์ดเครือข่ายของไคลเอ็นต์ ดังนั้น ไคลเอ็นต์เซิร์ฟเวอร์การรวมของโฮสต์ไม่สามารถรับรายการของทรัพยากรของเซิร์ฟเวอร์การรวมของโฮสต์ที่กำหนดให้กับที่อยู่ทางกายภาพของไคลเอ็นต์

การแก้ไข

โปรแกรมแก้ไขด่วนที่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft พร้อมใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตาม โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้มีเป้าหมายเพื่อการแก้ไขปัญหาที่อธิบายไว้ในบทความนี้เท่านั้น นำโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ไปใช้กับระบบที่พบปัญหาที่อธิบายไว้ในบทความนี้เท่านั้น โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้อาจได้รับการทดสอบเพิ่มเติม ดังนั้น หากคุณไม่ได้รับความเสียหายรุนแรงจากปัญหานี้ เราขอแนะนำให้คุณรอการปรับปรุงซอฟต์แวร์ถัดไปที่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้

หากมีโปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมสำหรับการดาวน์โหลด คุณจะเห็นส่วน "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" อยู่ที่ด้านบนของบทความฐานความรู้นี้ หากส่วนนี้ไม่ปรากฏขึ้น โปรดติดต่อฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft เพื่อขอรับโปรแกรมแก้ไขด่วน

หมายเหตุ:หากเกิดปัญหาอื่น ๆ หรือ ถ้ามีการแก้ไขปัญหาเป็นสิ่งจำเป็น คุณอาจต้องสร้างการร้องขอบริการแยกต่างหาก ค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนปกติจะเกิดขึ้นเมื่อมีคำถามและประเด็นการสนับสนุนอื่นๆ ซึ่งไม่จัดอยู่ในโปรแกรมแก้ไขด่วนเฉพาะที่กล่าวถึงนี้ สำหรับรายการทั้งหมด ของหมายเลขโทรศัพท์ของฝ่ายบริการลูกค้าของ Microsoft สนับสนุน หรือ เพื่อสร้างการร้องขอการบริการที่แยกต่างหาก แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://support.microsoft.com/contactus/?ws=support
หมายเหตุ:แบบฟอร์ม "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" แสดงภาษาในโปรแกรมแก้ไขด่วนมีอยู่ หากคุณไม่เห็นภาษาของคุณ เป็นเพราะไม่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนสำหรับภาษานั้น

ข้อกำหนดเบื้องต้น

ไม่มีข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการติดตั้งแพคเกจโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ได้

ข้อกำหนดในการเริ่มต้นระบบคอมพิวเตอร์ใหม่

คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่หลังจากใช้โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้

ข้อมูลการทดแทนโปรแกรมแก้ไขด่วน

แพคเกจโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ไม่ได้แทนเป็นแพคเกจโปรแกรมแก้ไขด่วนที่นำออกใช้ก่อนหน้านี้

ข้อมูลแฟ้ม

โปรแกรมแก้ไขด่วนรุ่นสากลใช้แพ็คเกจ Microsoft Windows Installer เพื่อติดตั้งโปรแกรมแก้ไขด่วน วันที่และเวลาของแฟ้มเหล่านี้จะปรากฏในรูปแบบ Coordinated Universal Time (UTC) ในตารางต่อไปนี้ เมื่อคุณดูข้อมูลแฟ้ม ข้อมูลจะถูกแปลงเป็นเวลาท้องถิ่น เมื่อต้องการค้นหาความแตกต่างระหว่างเวลา UTC กับเวลาท้องถิ่น ใช้โซนเวลาแท็บในรายการวันและเวลาใน'แผงควบคุม'

สำหรับ Microsoft โฮสต์รวมเซิร์ฟเวอร์ 2009 รุ่น 32 บิต:
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ชื่อแฟ้มรุ่นของแฟ้มขนาดแฟ้มวันที่เวลาแพลทฟอร์ม
Snaadsi.dll8.0.3764.2170,83209-ก.ค.-201022:03x86
Snadmod.dll8.0.3764.2812,88009-ก.ค.-201022:03x86
สำหรับ Microsoft โฮสต์รวมเซิร์ฟเวอร์ 2009 รุ่น 64 บิต:
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ชื่อแฟ้มรุ่นของแฟ้มขนาดแฟ้มวันที่เวลาแพลทฟอร์ม
Snaadsi.dll8.0.3764.2416,59209-ก.ค.-201022:05x64
Snadmod.dll8.0.3764.21,018,70409-ก.ค.-201022:05x64

การหลีกเลี่ยงปัญหา

บ่อยครั้ง อะแดปเตอร์เครือข่ายให้ฮาร์ coded MAC (จริง) อยู่ที่มีการเปลี่ยนแปลงในกล่องโต้ตอบของคุณสมบัติของการ์ดเชื่อมต่อเครือข่าย รายการขั้นตอนต่อไปนี้แสดงวิธีการดังกล่าวบนระบบ Windows 7:
  1. ใน'แผงควบคุม' เปิดการศูนย์เครือข่ายและใช้งานร่วมกัน
  2. คลิกเปลี่ยนการตั้งค่าการ์ดเชื่อมต่อ.
  3. คลิกขวาที่การ์ดเครือข่าย และจากนั้น คลิกคุณสมบัติ.
  4. คลิกตั้งค่าคอนฟิก.
  5. คลิกการขั้นสูงแท็บ
  6. กระบวนการคุณสมบัติรายการอาจมีคุณสมบัติที่ชื่อที่อยู่เครือข่ายหรือที่อยู่ในแบบโลคัล Administered. ในรายการนี้ คุณสามารถระบุที่อยู่ MAC ที่ระบุสำหรับการ์ดเชื่อมต่อ
หมายเหตุ:อะแดปเตอร์เครือข่ายทั้งหมดไม่ให้คุณสมบัติการตั้งค่าที่อยู่ MAC แบบกำหนดเองตามที่อธิบายไว้ที่นี่ คุณต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณต้องใช้ที่อยู่เฉพาะถ้าคุณแทนฮาร์ coded อยู่ที่จัดให้ โดยผู้จัดจำหน่ายของอะแดปเตอร์เครือข่าย

ถ้าคุณป้อนลูกค้าที่อยู่ MAC ที่ขึ้นต้น ด้วยค่าน้อยกว่า X ’ 80 ’, ปัญหาอธิบายไว้ในบทความนี้ไม่เกิดขึ้น

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วน "การใช้งาน"

ข้อมูลเพิ่มเติม

หลังจากที่คุณใช้การปรับปรุงที่อธิบายไว้ที่นี่ ไคลเอ็นต์เซิร์ฟเวอร์การรวมแอพลิโฮสต์จะใช้ IPHelper API เพื่อดึงข้อมูลที่อยู่ MAC ของไคลเอ็นต์ หากระบบไคลเอ็นต์เซิร์ฟเวอร์การรวมแอพลิโฮสต์มีอะแดปเตอร์เครือข่ายหลายที่ติดตั้ง ไคลเอ็นต์เซิร์ฟเวอร์การรวมแอพลิโฮสต์จะได้รับอยู่ MAC ของการ์ดเชื่อมต่อที่แรกที่มีการส่งคืนในรายการของการ์ดเชื่อมต่อที่คืนค่า IPHelper API ถ้าที่อยู่นี้ไม่อะแดปเตอร์เครือข่ายหรือที่อยู่ MAC ซึ่งคุณต้องการใช้ในการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์การรวมการโฮสต์สำหรับคำนิยามของเวิร์กสเตชันเพื่อกำหนดทรัพยากรให้แก่ คุณจะต้องเปลี่ยนลำดับการรวมของอะแดปเตอร์เครือข่ายเพื่อให้การ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายที่ถูกต้องถูกส่งกลับแรกในรายการ

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้ที่อยู่ MAC คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
191610Assigning LUs/Pools to workstation MAC addresses not supported

275280Workstation definitions that use MAC addresses fail on Windows 2000
For more information about the IPHelper API and about how to use theUuidCreateSequentialfunction, visit the following MSDN websites:
IPHelper API

UuidCreateSequential

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2272231 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 5 พฤศจิกายน 2553 - Revision: 1.0
ใช้กับ
  • Microsoft Host Integration Server 2009
Keywords: 
kbautohotfix kbqfe kbhotfixserver kbfix kbexpertiseadvanced kbsurveynew kbpubtypekc kbmt KB2272231 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:2272231

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com