ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าสู่ระบบ Lync Mobile บนอุปกรณ์ที่ใช้ iOS Apple ได้เนื่องจาก มีข้อผิดพลาดของใบรับรอง

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2773530 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

ปัญหา

คุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายขององค์กร (หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Wi-fi) หรือเซ็นชื่อในการสมัครใช้งาน Microsoft Office 365 ที่เปิดใช้งานสำหรับการลงชื่อเข้าใช้ระบบแบบครั้งเดียว (SSO) โดยใช้บริการการสหพันธรัฐไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่ (AD FS) 2.0 เมื่อคุณพยายามเข้าสู่ระบบ Microsoft Lync Mobile บนอุปกรณ์ของคุณ Apple iOS ใช้ (เช่น iPhone หรือ iPad), คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
 • ไม่สามารถตรวจสอบใบรับรองจากเซิร์ฟเวอร์ โปรดติดต่อทีมสนับสนุนของคุณ
 • ไม่สามารถเชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ อาจไม่พร้อมใช้งาน นอกจากนี้ โปรดตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณ เข้าสู่ระบบที่อยู่ และที่อยู่เซิร์ฟเวอร์
นอกจากนี้ เมื่อคุณดูล็อกมือถือ Lync iOS คุณเห็นรายการต่อไปนี้:
Lync[13886:300b] ERROR TRANSPORT
/Users/comobuildadmin/icomo/private/se_wave1_idx/src/dev/CoMo/transport/_buildIos/../liveId
/private/CLiveIdUtilities.cpp/155:Converting liveIdError -2147012841 to ErrorCode 570556418

โซลูชัน

เมื่อต้องแก้ไขปัญหานี้ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. เพิ่มใบรับรองไปยังอุปกรณ์ โดยใช้ iPhone เครื่องคอมพิวเตอร์ Apple ยูทิลิตี้การตั้งค่าคอนฟิก โปรแกรมอรรถประโยชน์นี้สามารถติดตั้งได้จากเว็บไซต์ของ Apple ต่อไปนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง:
  หมายเหตุ IPhone เครื่องคอมพิวเตอร์ Apple ยูทิลิตี้การตั้งค่าคอนฟิกต้องดาวน์โหลดมา โดยใช้คอมพิวเตอร์ที่ ใช้ Windows หรือ ใช้ Mac

  ทันทีที่มีการติดตั้งแอพลิเคชัน การเริ่มต้นยูทิลิตี้ andthen คลิกโพรไฟล์การตั้งค่าคอนฟิก

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  จอสำหรับขั้นตอนข้างต้น

 2. ที่มุมบนซ้าย คลิกสร้างเพื่อสร้างส่วนกำหนดค่าการตั้งค่าคอนฟิก Start โดยตั้งชื่อส่วนกำหนดค่า ในตัวอย่างนี้ จะใช้ใบรับรอง Root Contoso และตัวระบุที่ไม่ซ้ำกันถูกกำหนดเป็นcom.contoso.cert.profile. การตั้งค่าทั่วไปทำให้เสร็จสมบูรณ์ ด้วยการใส่ชื่อบริษัทของคุณและคำอธิบายเพิ่มเติม

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  จอสำหรับขั้นตอนข้างต้น

 3. เรียกดูไปยังไอคอนของใบรับรองที่มีข้อมูลประจำตัวที่ถูกกำหนดป้ายชื่อ และจากนั้น คลิกกำหนดค่า

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  จอสำหรับขั้นตอนข้างต้น

 4. รายการใบรับรองที่พบบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะปรากฏขึ้น สมมติว่าคอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อถือใบรับรองของคุณภายในเครือข่ายท้องถิ่น (LAN) ใบรับรองหลักของคุณจะถูกแสดงที่นี่ เลื่อนไปที่ใบรับรองถูกต้อง และจากนั้น คลิกตกลง

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  จอสำหรับขั้นตอนข้างต้น

 5. ใบรับรองจะแสดงขึ้นในหน้าต่างข้อมูลประจำตัวและการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดในทันที สำหรับการติดตั้งเดียว หรือขนาดเล็ก เชื่อมต่ออุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยใช้สายเคเบิล USB อุปกรณ์ดังกล่าวจะแสดงในเครื่องมือการตั้งค่าคอนฟิกภายใต้อุปกรณ์ เลือกอุปกรณ์ และคลิกที่แท็บส่วนกำหนดค่าการตั้งค่าคอนฟิก

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  จอสำหรับขั้นตอนข้างต้น

 6. ไม่มีตัวเลือกในการติดตั้งโพรไฟล์โดยตรง คลิกการติดตั้งเพื่อเริ่มต้นกระบวนการ บนอุปกรณ์ของคุณ windowappears การติดตั้งโปรไฟล์และคุณต้องคลิกติดตั้งตามด้วยInstall Nowเพื่อยืนยันการติดตั้งใบรับรองหลัก ถ้าคุณมีรหัสผ่าน คุณจะต้องป้อนข้อมูลนี้ และจากนั้น คลิกเสร็จสิ้น


  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  จอสำหรับขั้นตอนข้างต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม

สาเหตุของแต่ละข้อความจะแตกต่างเล็กน้อย แต่ทั้งสองข้อผิดพลาดเกิดขึ้นจากการไม่สามารถตรวจสอบความถูกต้องของใบรับรองหรือใบรับรอง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูเว็บไซต์ของ Apple ต่อไปนี้:
ผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่นที่กล่าวถึงในบทความนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยบริษัทอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับ Microsoft Microsoft ไม่รับประกันไม่ว่าโดยนัยหรือรูปแบบอื่นใด เกี่ยวกับประสิทธิภาพหรือความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ยังคงต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ ไป ชุมชนของ office 365 เว็บไซต์

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2773530 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 27 มิถุนายน 2557 - Revision: 8.0
ใช้กับ
 • Microsoft Lync Online
Keywords: 
kbgraphxlink o365 o365a o365e o365022013 o365m kb3rdparty kbgraphic kbmt KB2773530 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:2773530

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com