คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับจดหมายเวียนใน Word 2002

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 290408 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

มีใช้จดหมายเวียนเพื่อสร้างฟอร์มจดหมาย ป้ายชื่อ ซองจดหมาย ไดเรกทอรี และการกระจายอีเมลและโทรสารโดยรวมในการส่งเมล์ มีอยู่สามเอกสารเกี่ยวข้องในกระบวนการจดหมายเวียน: เอกสารหลัก แหล่งข้อมูล และเอกสารที่ผสาน เมื่อต้องการให้เสร็จสมบูรณ์กระบวนการพื้นฐาน คุณทำต่อไปนี้:
 • เปิด หรือสร้างเอกสารหลัก

  เอกสารหลัก: ระหว่างการดำเนินการจดหมายเวียนใน Word เอกสารที่ประกอบด้วยข้อความ และกราฟิกที่เหมือนกันสำหรับแต่ละรุ่นของเอกสารที่ผสาน ตัวอย่างเช่น ที่อยู่ผู้ส่งหรือคำขึ้นต้นในฟอร์มจดหมาย
 • เปิด หรือสร้างแหล่งข้อมูล มีข้อมูลผู้รับแต่ละ

  แหล่งข้อมูล: แฟ้มที่ประกอบด้วยข้อมูลที่ถูกผสานเข้าไปในเอกสาร ตัวอย่างเช่น รายชื่อและที่อยู่ที่คุณต้องการใช้ในจดหมายเวียน คุณต้องเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลก่อนที่คุณสามารถใช้ข้อมูลในนั้น
 • เพิ่ม หรือกำหนดเขตข้อมูลผสานในเอกสารหลัก

  ผสานฟิลด์: ยึดที่คุณใส่ในเอกสารหลัก ตัวอย่างเช่น แทรกเขตข้อมูลผสาน <city> > เพื่อให้ Word แทรกชื่อเมือง เช่น "ปารีส ที่เก็บอยู่ในเมืองข้อมูลฟิลด์</city>
 • ผสานข้อมูลจากแหล่งข้อมูลลงในเอกสารหลักเพื่อสร้างเอกสารใหม่ ผสาน

  เอกสารที่ผสาน: เอกสารที่เป็นผลลัพธ์จากการผสานเอกสารหลักจดหมายเวียน ด้วยรายการที่อยู่ของคุณ เอกสารที่เป็นผลลัพธ์สามารถเป็นผลการพิมพ์หรือเอกสาร Word ใหม่ประกอบด้วยผลรวม
Microsoft Word ทำจดหมายเวียนที่ง่ายต่อการ โดยใช้ตัวช่วยสร้างแนะนำคุณผ่านขั้นตอนทั้งหมด ในกรณีที่คุณต้องการทำงานภายนอกตัวช่วยสร้าง คุณสามารถใช้การจดหมายเวียนแถบเครื่องมือ วิธีการอย่างใดอย่างหนึ่ง ผลลัพธ์สุดท้ายคือ ว่า แต่ละแถว (หรือระเบียน) ในแหล่งข้อมูลสร้างฟอร์มจดหมายแต่ละข้อ ป้ายจ่า ซองจดหมาย หรือไดเรกทอรีสินค้า

คุณยังสามารถใช้จดหมายเวียนเพื่อสร้างชนิดของเอกสารที่มีแมปเขตข้อมูลไปยังข้อมูล ไม่เพียงเมล์หรือไดเรกทอรี ใด ๆ ตัวอย่างเช่น ถ้าคอลเลกชันของวิดีโอเทปถูกแสดงในกระดาษคำนวณ คุณสามารถใช้ตัวเลือกป้ายผนึกเพื่อสร้างป้ายจ่าหน้าวิดีโอเทป

ข้อมูลเพิ่มเติม

 1. ฉันสามารถจะทำจดหมายเวียนวิธีฉันเคยใน Word รุ่นก่อนหน้านี้หรือไม่

  ใช่ คุณสามารถทำงานเดียวกันที่คุณใช้ Word รุ่นก่อนหน้านี้ โดยใช้วิธีดังต่อไปนี้:
  • ใช้แบบจดหมายเวียนแถบเครื่องมือ เมื่อต้องการแสดงนี้จดหมายเวียนแถบเครื่องมือ ให้ชี้ไปที่แถบเครื่องมือในการมุมมองเมนู แล้วคลิกจดหมายเวียน.หมายเหตุ:: ตัวในการจดหมายเวียนแถบเครื่องมือมีลักษณะเดียวกับของ Word รุ่นก่อนหน้า
  • ใช้แบบตัวช่วยจดหมายเวียน. เพื่อให้ง่ายต่อการใช้ เพิ่มตัวช่วยจดหมายเวียนคำสั่งไปตัวอักษรและการส่งจดหมายเมนูย่อยของเครื่องมือเมนู โดยให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้::
   1. ในการเครื่องมือเมนู คลิกการกำหนดเอง.
   2. คลิกการคำสั่งแท็บ ในการประเภทรายการ คลิกคำสั่งทั้งหมด.
   3. ในการคำสั่งรายการ คลิกตัวช่วยจดหมายเวียน.
   4. ลากตัวช่วยจดหมายเวียนคำสั่งไปตัวอักษรและการส่งจดหมายเมนูย่อยในนั้นเครื่องมือเมนู

    หมายเหตุ:: เมื่อคุณวางตัวชี้ไว้เหนือตัวอักษรและการส่งจดหมายเมนูย่อย คุณจะเห็นแถบสีดำแนวนอน แถบนี้บ่งชี้ตำแหน่งที่ตั้งที่คำสั่งจะปรากฏบนเมนูเมื่อคุณปล่อยปุ่มเมาส์
   5. ในการการกำหนดเองกล่องโต้ตอบ คลิกปิด.
 2. วิธีสามารถฉันย้ายจุดแทรกในขณะที่การแทรกเขตข้อมูลผสานหรือไม่

  เมื่อการแทรกเขตข้อมูลผสานกล่องโต้ตอบที่เปิดอยู่ คุณไม่สามารถย้ายจุดแทรกในเอกสารหลักจดหมายเวียน ถ้าคุณกด ENTER หรือ SPACEBAR ความพยายามที่ย้ายจุดแทรก เขตข้อมูลผสานที่มีการเลือกถูกแทรกลงในเอกสาร

  ย้ายจุดแทรกของคุณ ปิดแทรกเขตข้อมูลผสานกล่องโต้ตอบและจากนั้นย้ายจุดแทรก เมื่อต้องการแทรกเขตข้อมูลผสานที่อื่นในตำแหน่งที่ตั้งอื่นในเอกสารหลักจดหมายเวียนของคุณ คลิกแทรกเขตข้อมูลผสานในการจดหมายเวียนแถบเครื่องมือ เมื่อต้องการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ และใช้ฟังก์ชันการทำงานเหมือนกับ Word รุ่นก่อนหน้า เพิ่มแทรกเขตข้อมูลผสานปุ่มไปจดหมายเวียนแถบเครื่องมือสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
  276005ไม่สามารถย้ายจุดแทรกเมื่อคุณแทรกเขตข้อมูลผสาน
 3. เมื่อฉันคลิกเรียกดูเมื่อต้องการเปิดแหล่งข้อมูล กล่องโต้ตอบเริ่มต้นที่จะแหล่งข้อมูลของฉันโฟลเดอร์ ฉันสามารถเปลี่ยนนี้หรือไม่

  แต่ ทำงานของการเลือกแหล่งข้อมูลไม่สามารถเปลี่ยนกล่องโต้ตอบ เสมอจะการเริ่มต้นไปยังแหล่งข้อมูลของฉันโฟลเดอร์ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถสร้างทางลัด หรือใช้วิธีการอื่น ๆ ในการแหล่งข้อมูลของฉันกล่องโต้ตอบเพื่อให้ได้รับการเข้าถึงด่วนไปยังที่อยู่ของจดหมายเวียนที่แสดงรายการทั้งหมดสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
  276004"แหล่งข้อมูลของฉัน" เสมอแสดงในการเลือกข้อมูลแหล่งที่มามองหาในรายการ ใน Word 2002 และ Word รุ่นที่ใหม่กว่า
 4. วิธีทำฉันจะสร้าง และพิมพ์ฟอร์มจดหมายหรือไม่

  ใช้ลักษณะการทำงานนี้ถ้าคุณต้องการส่งจดหมายเดียวกันไปยังหลายผู้รับ สำหรับขั้นตอนอย่างละเอียดทีละขั้นตอนเกี่ยวกับการจดหมายเวียนไปยังฟอร์มจดหมาย โปรดดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  294683วิธีการใช้จดหมายเวียนเพื่อสร้างฟอร์มจดหมายใน Word 2002
 5. ฉันทำจดหมายเวียนในการส่งอีเมได้อย่างไร

  คุณจะต้องใช้ลักษณะการทำงานนี้ถ้าคุณกำลังส่งข้อความเดียวกันหลายผู้รับโดยใช้อีเมล สำหรับขั้นตอนอย่างละเอียดทีละขั้นตอนเกี่ยวกับการจดหมายเวียนไปยังหลายผู้รับอีเมล โปรดดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  294694วิธีการใช้จดหมายเวียนเพื่อสร้างข้อความอีเมล์ใน Word 2002
 6. ฉันสามารถใช้เขตข้อมูลผสานในบรรทัดเรื่องของข้อความอีเมล์ของฉันหรือไม่

  หมายเลข คุณสามารถพิมพ์เฉพาะข้อความในบรรทัดเรื่องของข้อความอีเมล
 7. ฉันทำจดหมายเวียนเพื่อซองจดหมายได้อย่างไร

  คุณจะต้องใช้ลักษณะการทำงานนี้ถ้าคุณกำลังส่งเมล์ที่ขนาดใหญ่ไปยังหลายผู้รับ และต้องมีลักษณะส่วนบุคคลไปยังแต่ละซองจดหมาย สำหรับขั้นตอนอย่างละเอียดทีละขั้นตอนเกี่ยวกับการที่อยู่ของจดหมายเวียนในการพิมพ์โดยตรงบนซองจดหมาย โปรดดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  294685วิธีการใช้จดหมายเวียนเพื่อสร้างซองจดหมายใน Word 2002
 8. ฉันทำจดหมายเวียนไปป้ายชื่อได้อย่างไร

  คุณจะต้องใช้ลักษณะการทำงานนี้เมื่อคุณต้องการพิมพ์ข้อมูลบนป้ายชื่อ ที่อยู่จดหมายตัวอย่างเช่นสำหรับตัวอักษรหรือ postcards สำหรับขั้นตอนอย่างละเอียดทีละขั้นตอนเกี่ยวกับข้อมูลจดหมายเวียนไปป้ายชื่อ โปรดดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  294684วิธีการใช้จดหมายเวียนเพื่อสร้างป้ายจ่าหน้าจดหมายใน Word 2002
 9. ฉันเพิ่มรูปภาพหรือโลโก้การป้ายชื่อของฉันได้อย่างไร

  ในป้ายผนึกจดหมายเวียนเอกสารหลักของคุณ เพิ่มกราฟิกหรือโลโก้ที่คุณต้องการให้ป้ายชื่อแรก (เมื่อต้องการแทรกรูปภาพ ชี้ไปที่รูปภาพในการแทรกเมนู แล้วคลิกจากแฟ้ม.) แล้ว เลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:
  • ในการจดหมายเวียนแถบเครื่องมือ (ในนั้นมุมมองเมนู ให้ชี้ไปที่แถบเครื่องมือแล้ว คลิกจดหมายเวียน), คลิกการเผยแพร่ป้ายชื่อ.
  • ในการจดหมายเวียนบานหน้าต่างงาน (ในนั้นเครื่องมือเมนู ให้ชี้ไปที่ตัวอักษรและการส่งจดหมายแล้ว คลิกตัวช่วยสร้างจดหมายเวียน), คลิกการปรับปรุงป้ายผนึกทั้งหมด.
  ซึ่งจะคัดลอกข้อมูลจากป้ายชื่อแรกไปยังแต่ละป้ายผนึกอื่น ๆ ในเอกสารหลักจดหมายเวียนของป้ายชื่อ

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
  285065วิธีการเพิ่มรูปภาพหรือโลโก้ทุกป้ายชื่อ ใน Word 2002 และ Word 2003
 10. ด้วยจำนวนของระเบียนข้อมูลที่มี ฉันควรมีมากกว่าหนึ่งหน้าของป้ายผนึก เหตุใดจึงไม่ฉันเท่านั้นดูอีกหนึ่งหน้ากระดาษของป้ายชื่อบนหน้าจอเมื่อฉันแสดงตัวอย่างการผสานของฉันได้อย่างไร

  เมื่อต้องการแสดงตัวอย่างป้ายผนึกจดหมายของคุณ โดยใช้การจดหมายเวียนงานบานหน้าต่าง เวลาขั้นตอนที่ 4 ของ 6คลิกถัดไป: แสดงตัวอย่างป้ายผนึกของคุณ.

  การคุณลักษณะการแสดงตัวอย่างในตัวช่วยสร้างจดหมายเวียนถูกออกแบบมาเพื่อแสดงหน้าเดียวกัน เมื่อต้องดูป้ายผนึกทั้งหมดของคุณ และเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่จำเป็นก่อนที่จะพิมพ์ คลิกแก้ไขแต่ละป้ายในขั้นตอนที่ 6 ของ 6. ซึ่งจะเป็นผสานที่อยู่ของคุณทั้งหมดไปยังเอกสารใหม่ที่จะประกอบด้วยป้ายผนึกทั้งหมด
 11. ฉันใช้จดหมายเวียนเพื่อสร้างไดเรกทอรีหรือแค็ตตาล็อกได้อย่างไร

  คุณจะต้องใช้ลักษณะการทำงานนี้เมื่อคุณต้องการพิมพ์รายการ เช่นไดเรกทอรีโทรศัพท์หรือการแสดงรายการของรายการบนหน้าเดียวกัน สำหรับขั้นตอนอย่างละเอียดทีละขั้นตอนเกี่ยวกับข้อมูลจดหมายเวียนเป็นไดเรกทอรีหรือแค็ตตาล็อก โปรดดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  294693วิธีการใช้จดหมายเวียนในการสร้างไดเรกทอรี ใน Word 2002 และ Word 2003
  294686วิธีการใช้จดหมายเวียนเพื่อสร้างรายการเรียงลำดับตามประเภทใน Word 2002
 12. เหตุใดอยู่ผสานไปยังโทรสารไม่พร้อมใช้งานตัวสำหรับจดหมายเวียนหรือไม่

  ใน Microsoft Word รุ่นก่อนหน้านี้ผสานไปยังโทรสารคำสั่งใช้ Microsoft Fax (เรียกอีกอย่างว่าที่ทำงานโทรสาร) โปรแกรมเหล่านั้นถูกติดตั้งกับ Microsoft Windows 95 หรือ เป็นส่วนประกอบที่แยกต่างหากของรุ่นที่วางจำหน่ายของ Microsoft Windows 98 และ Microsoft Windows 98 Second Edition อย่างไรก็ตาม Microsoft Outlook 2002 โปรแกรมส่งข้อความใน Microsoft Office XP ไม่สนับสนุน Microsoft Faxหากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base::
  294695วิธีการใช้จดหมายเวียนเพื่อสร้างโทรสารใน Word 2002
  282550ผสานไปยังคำสั่งการส่งโทรสารไม่พร้อมใช้บนแถบเครื่องมือจดหมายเวียน
 13. ฉันสร้างรายการอยู่สำหรับจดหมายเวียนได้อย่างไร

  รูปแบบแหล่งข้อมูลที่ง่ายที่สุดในการทำงานกับตารางคำที่เป็น ต้องการอย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้รูปแบบเหมือนฐานข้อมูลใด ๆ เช่นแฟ้มข้อความที่เขตข้อมูลที่คั่น ด้วยจุลภาคหรือแท็บ และระเบียนถูกคั่น ด้วยเครื่องหมายย่อหน้าสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างรายการอยู่สำหรับจดหมายเวียนใน Word คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  294688วิธีการออกแบบ และตั้งค่ารายการที่อยู่จดหมายเวียนใน Word 2002

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 290408 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 16 ตุลาคม 2553 - Revision: 1.0
ใช้กับ
 • Microsoft Word 2002 Standard Edition
Keywords: 
kbhowto kbmerge kbmt KB290408 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:290408

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com