วิธีการทำให้เครื่องพิมพ์เฉพาะที่พร้อมใช้งานในระหว่างการเชื่อมต่อระยะไกลแบบเดสก์ท็อปใน Windows XP Professional

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 312135 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

โดยค่าเริ่มต้น เมื่อคุณพยายามพิมพ์จากโปรแกรมที่กำลังทำงานอยู่บนคอมพิวเตอร์ที่คุณเชื่อมต่อกับการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล คุณสามารถเข้าถึงเครื่องพิมพ์ที่พร้อมใช้งานสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP Professional ระยะไกล คุณสามารถสร้างเครื่องพิมพ์ท้องถิ่น (ตัวอย่างเช่น เครื่องพิมพ์ที่อยู่บนคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์) พร้อมใช้งานสำหรับการพิมพ์ได้ บทความนี้อธิบายวิธีการทำให้เครื่องพิมพ์เฉพาะที่พร้อมใช้งานสำหรับการพิมพ์ขณะที่คุณใช้ลักษณะการทำงานของเดสก์ท็อประยะไกล

ความต้องการ

  • Microsoft Windows XP Professional

วิธีการทำให้เครื่องพิมพ์เฉพาะที่พร้อมใช้งานในเซสชันเดสก์ท็อประยะไกล


ลักษณะการทำงานของเดสก์ท็อประยะไกลจะขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีบริการเทอร์มินัล เมื่อคุณใช้เดสก์ท็อประยะไกล คุณสามารถเรียกใช้โปรแกรมจากไคลเอนต์อื่น ๆ ที่กำลังเรียกใช้ Windows XP Professional บนคอมพิวเตอร์ระยะไกล เมื่อคุณทำเช่นนี้ คุณสามารถเข้าไปยังเดสก์ท็อปของคุณใช้ Windows XP Professional จากเกือบทุกอย่างเชื่อมต่อระยะไกล ที่มีการรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงโปรแกรม แฟ้ม และทรัพยากรของเครือข่าย

เมื่อคุณใช้เดสก์ท็อประยะไกล'จากคอมพิวเตอร์แบบไคลเอ็นต์ที่ใช้ Windows XP ทรัพยากรของไคลเอนต์ เช่นแฟ้มและเครื่องพิมพ์ จำนวนมากจะพร้อมใช้งานในการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล คุณสามารถกำหนดเส้นทางงานพิมพ์จากเดสก์ท็อปที่ใช้ Windows XP ระยะไกลไปยังเครื่องพิมพ์ที่แนบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เมื่อคุณเข้าสู่ไคลเอนต์ไปยังคอมพิวเตอร์ระยะไกล มีการตรวจพบเครื่องพิมพ์ท้องถิ่น และคอมพิวเตอร์ระยะไกลที่มีการติดตั้งไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ที่เหมาะสม

เมื่อต้องการทำให้เครื่องพิมพ์เฉพาะที่พร้อมใช้งานในเซสชันเดสก์ท็อประยะไกล:
  1. คลิกเริ่มชี้ไปที่โปรแกรมทั้งหมดชี้ไปที่เบ็ดเตล็ดชี้ไปที่การสื่อสารและจากนั้น คลิกการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล
  2. คลิกตัวเลือกในกล่องโต้ตอบการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล'
  3. คลิกที่แท็บทรัพยากรท้องถิ่น
  4. คลิกเครื่องพิมพ์ในกล่องอุปกรณ์ภายในเครื่อง
  5. คลิกเชื่อมต่อ
หลังจากที่คุณสร้างการเชื่อมต่อระยะไกลและการเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ระยะไกล เครื่องพิมพ์ท้องถิ่นที่เชื่อมต่อกับไคลเอนต์กลายเป็น เครื่องพิมพ์เริ่มต้นสำหรับโปรแกรมใด ๆ ที่กำลังทำงานอยู่บนเดสก์ท็อปแบบระยะไกล ถ้าไคลเอ็นต์มีเครื่องพิมพ์มากกว่าหนึ่งที่แนบมา เครื่องพิมพ์เริ่มต้นสำหรับคอมพิวเตอร์กลายเป็น เครื่องพิมพ์เริ่มต้นบนเดสก์ท็อปแบบระยะไกล อย่างไรก็ตาม เครื่องพิมพ์ท้องถิ่นทั้งหมดจะพร้อมใช้งาน

โปรดสังเกตว่า เมื่อคุณคลิกการเชื่อมต่อตั้งค่าที่คุณระบุในกล่องโต้ตอบ'การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล' จะใช้เป็นค่าเริ่มต้นสำหรับการเชื่อมต่อใหม่ทั้งหมด บนแท็บทั่วไปในกล่องโต้ตอบการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกลคุณสามารถบันทึกคอลเลกชันของการตั้งค่าไปยังแฟ้มเดสก์ท็อประยะไกล เมื่อคุณทำเช่นนี้ คุณสามารถสร้างกลุ่มของการตั้งค่าสำหรับการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะระยะไกลแตกต่างกัน
คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 312135 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 7 มีนาคม 2557 - Revision: 5.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows XP Professional Edition
  • Microsoft Windows XP Home Edition
Keywords: 
kbenv kbhowto kbhowtomaster kbprint kbmt KB312135 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:312135

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com