ข้อความแสดงข้อผิดพลาด "ชื่อไดเรกทอรีไม่ถูกต้อง" เมื่อคุณเริ่ม Cmd.exe หรือ Notepad.exe โดยใช้การรันเป็นคุณลักษณะใน Windows

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 832434 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณล็อกออนเป็นผู้ใช้หนึ่งคน (เช่นผู้ดูแล), และคุณพยายามเรียกใช้โปรแกรมในฐานะผู้ใช้อื่น คุณอาจพบอาการต่อไปนี้ ถ้าคุณพยายามที่จะเรียกใช้โปรแกรมพร้อมรับคำสั่งหรือโปรแกรม Notepad) เป็นผู้ใช้อื่นโดยใช้การเรียกใช้เป็นลักษณะการทำงาน คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
C:\Windows\system32\cmd.exe ชื่อไดเรกทอรีไม่ถูกต้อง

C:\Windows\system32\Notepad.exe ชื่อไดเรกทอรีไม่ถูกต้อง
การใช้การเรียกใช้เป็นลักษณะการทำงาน คุณคลิก ผู้ใช้ดังต่อไปนี้ ในการ เรียกใช้ในฐานะ กล่องโต้ตอบ ผู้ใช้พิมพ์ชื่อในการ ชื่อผู้ใช้ กล่อง และจากนั้น พิมพ์รหัสผ่านใน รหัสผ่าน กล่อง

สาเหตุ

ใน Microsoft Windows XP และ ใน Windows Server 2003 คุณไม่สามารถใช้การรันเป็นคุณลักษณะในการเข้าถึงการเข้าสู่ระบบของผู้ใช้ในการแมปไดรฟ์ภายในบ้าน พรอมต์คำสั่งโปรแกรมหรือแผ่นจดบันทึกล็อกข้อผิดพลาดที่แจ้งว่า % HOMEDRIVE % % HOMEPATH % เส้นทางไม่ถูกต้องสำหรับเซสชัน สถานการณ์นี้เกิดขึ้นในกรณี เริ่มการทำงานใน ตั้งค่าคุณสมบัติเป็น% HOMEDRIVE % % HOMEPATH %ในการ ทางลัด แท็บของตัว คุณสมบัติของหน้าจอพร้อมรับคำสั่ง กล่องโต้ตอบ หรือของ คุณสมบัติของแผ่นจดบันทึก กล่องโต้ตอบ คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่อธิบายไว้ในส่วน "อาการ" ของบทความนี้

ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นหากคุณพิมพ์ชื่อของผู้ใช้อยู่ในขณะนี้เข้าสู่ระบบในการ ชื่อผู้ใช้ กล่อง Windows XP และ Windows Server 2003 จัดการกับอินสแตนซ์ที่สองของชื่อผู้ใช้เดียวกันเป็นผู้ใช้ท้องถิ่นแตกต่างกันสอง

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ เปลี่ยนแปลง เริ่มการทำงานใน ค่าในการ คุณสมบัติของหน้าจอพร้อมรับคำสั่ง กล่องโต้ตอบ หรือในการ คุณสมบัติของแผ่นจดบันทึก กล่องโต้ตอบ เมื่อต้องทำเช่นนี้ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. คลิก เริ่มชี้ไปที่ โปรแกรมทั้งหมดและจากนั้น ชี้ไปที่ เบ็ดเตล็ด.
 2. คลิกขวา หน้าจอพร้อมรับคำสั่ง หรือ แผ่นจดบันทึกแล้ว คลิก คุณสมบัติ.
 3. ในการ เริ่มการทำงานใน กล่อง ค่าได้จากการเปลี่ยนแปลง % HOMEDRIVE % % HOMEPATH % เมื่อต้องการค่าทั้งระบบเช่น % WINDIR %.
 4. คลิก ตกลง.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 832434 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มิถุนายน 2556 - Revision: 10.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Web Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Media Center Edition 2005 Update Rollup 2
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbprb kbmt KB832434 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:832434

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com