คุณไม่สามารถเล่นแฟ้มที่ได้รับการป้องกันของ Windows Media DRM หรือแฟ้มบนคอมพิวเตอร์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้ากับ Windows 7 มีการป้องกันด้วย DRM เล่น Zune

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 976590 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

บนคอมพิวเตอร์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้ากับ Windows 7 คุณไม่สามารถเล่นแฟ้มสื่อ แฟ้มสื่อดังกล่าว Windows Media ลิขสิทธิ์ดิจิทัล (DRM) ได้รับการป้องกัน หรือมีการป้องกันด้วย DRM เล่น Zune

นอกจากนี้ คุณไม่สามารถซื้อ หรือเล่นแฟ้มสื่อใหม่ของ Windows Media DRM ป้องกัน และเล่น Zune DRM ป้องกันแฟ้มสื่อบนคอมพิวเตอร์เครื่องนี้

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจาก Windows 7 คือการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ โดยใช้เทคโนโลยีการปรับใช้ Windows ตามรูป ระบบ Windows Media DRM และเล่น Zune DRM ได้รับผลกระทบ โดยการติดตั้ง Windows 7 ชนิดนี้

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ คุณต้องตรวจสอบการทำงานของ Windows Media DRM และเล่น Zune DRM ถ้า Windows Media DRM และเล่น Zune DRM ไม่ทำงาน ใช้เครื่องมือ ResetDRM เพื่อรีเซ็ตระบบ DRM เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. ทดสอบว่า Windows Media DRM และเล่น Zune DRM ฟังก์ชันอย่างถูกต้องบนคอมพิวเตอร์ของคุณ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
  1. ดาวน์โหลดแฟ้มสื่อตัวอย่าง และบันทึกลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ

   เมื่อต้องการดาวน์โหลดแฟ้มสื่อตัวอย่าง แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
   http://go.microsoft.com/fwlink/LinkID = 166118

   หมายเหตุ แฟ้มสื่อที่ได้รับการป้องกันของ Windows Media DRM นี้คือ แฟ้มสื่อที่ต้องการให้ Windows DRM และเล่น Zune DRM เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์การเล่น นี้คือการ ทดสอบการทำงานของ Windows Media DRM และเล่น Zune DRM และไม่สามารถแก้ปัญหานี้
  2. เปิดแฟ้มดาวน์โหลดมาเพื่อเล่นสื่อ

   หมายเหตุ ถ้าคุณได้รับพร้อมท์การติดตั้งการปรับรุ่นคอมโพเนนต์ Windows Media Player เมื่อคุณเปิดแฟ้มสื่อ คลิก การปรับรุ่น.
  3. หากคุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเกี่ยวกับสิทธิ์การใช้งานสื่อเมื่อคุณพยายามเล่นแฟ้มสื่อ คุณต้องใช้เครื่องมือ ResetDRM ถ้าคุณไม่ได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด ไปยังขั้นตอนที่ 3 สำหรับบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft
 2. เมื่อต้องการใช้เครื่องมือ ResetDRM ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
  สิ่งสำคัญ เครื่องมือ ResetDRM ลบสิทธิ์การใช้งาน Windows Media DRM ที่มีอยู่ทั้งหมดและสิทธิ์การใช้งานเล่น Zune DRM ในการติดตั้งปัจจุบันของ Windows 7 เครื่องมือ ResetDRM ควร เท่านั้น จะใช้ถ้าการเล่นเนื้อหาทั้งหมด Windows Media DRM และเล่น Zune DRM เป็น nonfunctional หลังจากกระบวนการต่อไปนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณจะต้องขอใบอนุญาต DRM สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 7
  1. ดาวน์โหลดเครื่องมือ ResetDRM และบันทึกไปยังเดสก์ท็อปของคุณ เมื่อต้องการดาวน์โหลดแฟ้มนี้ แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้:
   http://go.microsoft.com/fwlinkLinkId = 105000
  2. คลิกขวาที่ ResetDRM.exeแล้ว คลิก เรียกใช้ในฐานะผู้ดูแล เมื่อต้องการรีเซ็ตระบบ Windows Media DRM และเล่น Zune DRM

   สิ่งสำคัญ สำหรับ Windows 7 Service Pack 1 (SP1), คุณต้องตั้งค่าแอพลิเคชัน ResetDRM.exe ไปยังโหมดความเข้ากันได้ของ Windows 7 ก่อนที่จะทำงานให้พอดี เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้คลิกขวาResetDRM.exe คลิก คุณสมบัติ แล้ว คลิกความเข้ากันได้ แท็บคลิกเพื่อทำเครื่องหมายถูกในกล่องกาเครื่องหมายสำหรับ เรียกใช้โปรแกรมนี้ในโหมดความเข้ากันได้สำหรับ: . เลือก Windows 7 ในรายการแบบหล่นลง แล้วคลิก ตกลง ทำตามขั้นตอนในขั้นตอน B อีกครั้ง
  3. เล่นซ้ำแฟ้มสื่อที่ดาวน์โหลดมาซึ่งถูกใช้ในขั้นตอนที่ 1 re-test Windows Media DRM และเล่น Zune DRM
  ถ้า Windows Media DRM ป้องกันเล่นสื่อเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะแก้ปัญหา
  สิ่งสำคัญ หลังจากปัญหาแก้ไขได้ คุณควรลบเครื่องมือ ResetDRM.exe เพื่อหลีกเลี่ยงการเรียกใช้เครื่องมือนี้โดยผิดพลาดหลังจากที่คุณได้แก้ไขปัญหานี้
 3. ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุน โดยอีเมล ออนไลน์ หรือโทรศัพท์:http://support.microsoft.com/select/?target=assistance
 

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 976590 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 1 มิถุนายน 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Windows 7 Starter
 • Windows 7 Home Basic
 • Windows 7 Home Premium
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate
Keywords: 
kbexpertisebeginner kbtshoot kbprb kbmt KB976590 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:976590

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com