คุณไม่สามารถเล่นแฟ้มได้รับการป้องกัน Windows Media DRM หรือ DRM Zune เป็นแฟ้มบนคอมพิวเตอร์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้ากับ Windows 7 ได้รับการป้องกัน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 976590 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

คุณไม่สามารถเล่นแฟ้มสื่อบนคอมพิวเตอร์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้ากับ Windows 7 แฟ้มสื่อดังกล่าว Windows Media ลิขสิทธิ์ดิจิทัล (DRM) ได้รับการป้องกัน หรือมีป้องกัน Zune DRM

นอกจากนี้ คุณไม่สามารถซื้อ หรือเล่นแฟ้มสื่อใหม่ของ Windows Media DRM ป้องกัน และ Zune DRM แฟ้มสื่อบนคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ได้รับการป้องกัน

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจาก Windows 7 ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ โดยใช้รูปภาพโดยใช้เทคโนโลยีการปรับใช้ Windowsระบบ Windows Media DRM และ Zune DRM จะมีผลกระทบ โดยชนิดนี้ของการติดตั้ง Windows 7

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ คุณต้องตรวจสอบการทำงานของ Windows Media DRM และ Zune DRM ถ้า Windows Media DRM และ Zune DRM ฟังก์ชัน ใช้เครื่องมือ ResetDRM เพื่อรีเซ็ตระบบ DRM ในการดำเนินการดังกล่าว ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้
 1. ทดสอบว่า Windows Media DRM และ Zune DRM ทำงานได้อย่างถูกต้องบนคอมพิวเตอร์ของคุณ ในการดำเนินการดังกล่าว ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้
  1. ดาวน์โหลดแฟ้มสื่อตัวอย่าง และบันทึกลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ

   เมื่อต้องการดาวน์โหลดแฟ้มสื่อตัวอย่าง แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
   http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=166118

   หมายเหตุ แฟ้มสื่อที่ได้รับการป้องกันของ Windows Media DRM นี้เป็นแฟ้มสื่อที่จำเป็นต้องมี Windows DRM Zune DRM เป็นและทำงานอย่างเต็มที่เพื่อเล่น นี้เพื่อ ทดสอบการทำงานของ Windows Media DRM และ Zune DRM และไม่สามารถแก้ไขปัญหา
  2. เปิดแฟ้มที่ดาวน์โหลดการเล่นสื่อ

   หมายเหตุ หากคุณได้รับพร้อมท์ให้ติดตั้งการปรับรุ่นคอมโพเนนต์ Windows Media Player เมื่อคุณเปิดแฟ้มสื่อ คลิกปรับรุ่น
  3. ถ้าคุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเกี่ยวกับสิทธิ์การใช้งานสื่อเมื่อคุณพยายามเล่นแฟ้มสื่อ คุณต้องใช้เครื่องมือ ResetDRM หากคุณได้รับข้อผิดพลาด ไปที่ขั้นตอนที่ 3 สำหรับบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft
 2. เมื่อต้องการใช้เครื่องมือ ResetDRM ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
  สิ่งสำคัญ เครื่องมือ ResetDRM ลบสิทธิ์การใช้งาน Windows Media DRM ที่มีอยู่ทั้งหมดและสิทธิ์การใช้งาน Zune DRM บนการติดตั้งปัจจุบันของ Windows 7 เครื่องมือ ResetDRM ควร เท่านั้น จะใช้เมื่อเล่นเนื้อหาของ Windows Media DRM ทั้งหมดและ Zune DRM nonfunctional หลังจากที่กระบวนการต่อไปนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณจำเป็นต้องหามาใช้สิทธิ์การใช้งาน DRM สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 7
  1. ดาวน์โหลดเครื่องมือ ResetDRM และบันทึกไปยังเดสก์ท็อปของคุณ เมื่อต้องการดาวน์โหลดแฟ้มนี้ แวะไปเว็บไซต์ต่อไปนี้:
   http://go.microsoft.com/fwlink?LinkId=105000
  2. คลิกขวาResetDRM.exeและจากนั้น คลิกเรียกใช้ในฐานะผู้ดูแลระบบเพื่อรีเซ็ตระบบ Windows Media DRM และ Zune DRM

   สิ่งสำคัญ สำหรับ Windows 7 Service Pack 1 (SP1), คุณต้องตั้งค่าแอพลิเคชัน ResetDRM.exe เป็นโหมดความเข้ากันได้ของ Windows 7 ก่อนที่จะทำให้พอดี เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้คลิกขวาResetDRM.exe คลิก คุณสมบัติ แล้ว คลิกในความเข้ากันได้ คลิกแท็บเพื่อทำเครื่องหมายถูกในกล่องกาเครื่องหมาย เรียกใช้โปรแกรมนี้ในโหมดความเข้ากันได้สำหรับ: . เลือก Windows 7 ในรายการแบบหล่นลง และคลิก ตกลง ทำตามขั้นตอนต่อไปในขั้นตอน B อีกครั้ง
  3. เล่นแฟ้มสื่อที่ดาวน์โหลดมาซึ่งถูกใช้ในขั้นตอนที่ 1 การทดสอบอีกครั้ง Windows Media DRM และ Zune DRM ใหม่
  ถ้า Windows Media DRM ป้องกันการเล่นสื่อเสร็จสมบูรณ์แล้ว การตัดสินค้าจากคลังจะแก้ไขปัญหาได้
  สิ่งสำคัญ หลังจากการตัดสินค้าจากคลังได้รับการแก้ไข คุณควรลบเครื่องมือ ResetDRM.exe เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องมือนี้หลังจากที่คุณได้แก้ไขปัญหานี้โดยไม่ได้ตั้งใจ
 3. เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนทางอีเมล ออนไลน์ หรือโทรศัพท์ที่ติดต่อ:http://support.microsoft.com/select/?target=assistance

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 976590 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 22 มิถุนายน 2557 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Windows 7 Starter
 • Windows 7 Home Basic
 • Windows 7 Home Premium
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate
Keywords: 
kbexpertisebeginner kbtshoot kbprb kbmt KB976590 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:976590

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com