เกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาแผนการใช้พลังงานใน Windows 7

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 980869 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

คำแนะนำ

บทความนี้ประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาแผนการใช้พลังงานใน Windows 7

หมายเหตุ เป้าหมายระยะยาวสำหรับ Windows รุ่นในอนาคตที่มีการ ใช้แผนการใช้พลังงานแบบไดนามิก อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณมีความต้องการเฉพาะเพื่อปรับปรุงแผนการใช้พลังงานใน Windows 7 คุณสามารถดูในเอกสารนี้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทั่วไปหลายอย่างที่คุณสามารถเปลี่ยนแผนการใช้พลังงาน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ภาพรวม

แผนการใช้พลังงานหลักสามแบบต่อไปนี้จะพร้อมใช้งานใน Windows 7:
 • ประสิทธิภาพสูง
 • กำหนดยอดดุล
 • ประหยัดพลังงาน

แต่ละพลังงานแผนเป้าหมายใช้งานอื่น และคุณสามารถสลับอย่างง่ายดายระหว่างแผนการใช้พลังงานที่แตกต่างกันเพื่อให้การยืนยันระหว่างประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน โดยค่าเริ่มต้น แผนการใช้พลังงานแบบสมดุลได้ เนื่องจากนั้นคุณสามารถกำหนดค่า Windows 7 เพื่อแบ่งเบาภาระระดับของประสิทธิภาพที่จัดส่ง ขึ้นอยู่กับความต้องการของปริมาณงานปัจจุบันแบบไดนามิก แผนการใช้พลังงานแบบประหยัดพลังงานถูกออกแบบมาสำหรับการขยายการประหยัดพลังงาน และเป็นวิธีที่ดี สำหรับการใช้พีซีแบบเคลื่อนที่ และขยายอายุการใช้งานแบตเตอรี (พีซีแบบเคลื่อนที่เป็นสมุดบันทึก แล็ปท็อป หรืออื่น ๆ คอมพิวเตอร์แบบพกพาที่เรียกใช้ Windows Vista หรือ Windows รุ่นที่ใหม่กว่า) แผนการใช้พลังงานประสิทธิภาพสูงปิดใช้งานการปรับมาตราส่วนแบบไดนามิกของประสิทธิภาพการทำงานให้ตรงกับปริมาณงาน และส่งระดับประสิทธิภาพสูงคงที่ at the cost of การใช้พลังงานเพิ่มขึ้นแทน แผนการใช้พลังงานนี้จะมีประโยชน์ ในบางสถานการณ์ที่สูงประสิทธิภาพการทำงานหรือเวลาแฝงที่ลับ หรือ ในสถานการณ์ในการใช้พลังงานที่ใช้ไม่มีปัญหา

แผนการใช้พลังงานสามารถกำหนดเอง คุณสามารถใช้แต่ละแผนเป็นแม่แบบในการกำหนดค่าของคุณเองแผนการใช้พลังงานเฉพาะที่ตรงกับความต้องการของคุณ อายุการใช้งานแบตเตอรีเป็นห่วงคีย์ของคุณ แต่คุณต้องมีจอแสดงผลสว่าง คุณควรสร้างแผนการใช้พลังงานตามแผนการใช้พลังงานแบบประหยัดพลังงาน หลังจากที่คุณสร้างแผนการใช้พลังงาน คุณสามารถใช้คุณลักษณะการเปลี่ยนแปลงขั้นสูงการตั้งค่าพลังงานเพื่อปรับแผนเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณได้ดีขึ้น ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเดี๋ยวนี้เปลี่ยนความสว่างของจอแสดงผลระดับความพึงพอใจ โปรดทราบว่าการเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นจะมีผลต่อการใช้พลังงานและประสิทธิภาพการทำงาน ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า เพิ่มความสว่างของจอแสดงผลจะทำให้การใช้พลังงานเพิ่มขึ้น

โดยค่าเริ่มต้น ตัวเลือกในการเปลี่ยนแผนการใช้พลังงานถูกปิดใช้งาน เมื่อต้องการเปิดใช้งานตัวเลือกนี้ คลิกเปลี่ยนการตั้งค่าแผนคลิกเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าพลังงานขั้นสูงและจากนั้น คลิกเปลี่ยนการตั้งค่าที่มีอยู่ในขณะนี้ไม่พร้อมใช้งาน ทำเช่นนี้อาจเพิ่มจำนวนตัวเลือกที่คุณสามารถปรับปรุง

ที่กำลังไปได้หรือไม่
 • ขนาดใหญ่พีซีแบบเคลื่อนที่มีหน้าจอ LCD 21 นิ้ว เราพบว่า การแสดงผลที่ใช้ตามจำนวน 43 เปอร์เซ็นต์ของกำลังไฟทั้งหมดมีการใช้ที่ความละเอียดสูง นี้มีค่าเป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้พีซีแบบเคลื่อนที่ร่วมกับการ์ดกราฟิกคุณภาพสูงที่ถูก tasked กับการแก้ไขวิดีโอหรือเล่นเกม จอภาพภายนอกสามารถใช้สินค้าจากหลายวัตต์พลังงานเป็นวัตต์ร้อยหลายพลังงานสำหรับขนาดใหญ่พลาสมา LCD หรือหน้าจอที่คาดการณ์ไว้เมื่อคุณใช้ Windows 7 Media Center แสดง OLED ที่ใหม่กว่าอยู่ในขอบเขต และจะมีการลดลงอย่างมากในการใช้พลังงาน
 • การใช้ฮาร์ดดิสก์บำรุงที่ใช้ค่าเฉลี่ยประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณการใช้พลังงานทั้งหมดในพีซีแบบเคลื่อนที่ ไดรฟ์โซลิดสเทตใหม่มีประสิทธิภาพมาก เนื่องจากไม่มีกลไกเชิงกล และมีกันฉาบไม่ปั่น ไฮบริดสลีไดรฟ์ที่มีการผสมโซลิดสเทตและดิสก์จะมีทางเลือกที่ดีเยี่ยม ข้อดีอีกอย่างจะมีส่วนไม่เคลื่อนไหวคือ ฮาร์ดดิสก์มีความต้านทานต่อการกระแทกและการรักษา harsher ที่พีซีแบบเคลื่อนที่พบ สำหรับเซิร์ฟเวอร์ ระดับ datacenter ฮาร์ดดิสก์ที่ใช้โดยเฉลี่ยใน 10 วัตต์พลังงานในขณะอยู่ในสถานะไม่ได้ใช้งาน เมื่อคุณคูณที่ฮาร์ดิสก์อย่าง น้อย 1000 ใน datacenter แบบทั่วไป คุณได้โหลดปัจจุบันสูงและความต้องการเครื่องทำความเย็นเพิ่มเติม
 • RAM เพิ่มเติมจำเป็นต้องใช้พลังงานมาก เนื่องจากเกิดปัญหาได้ทั้งหมดเปิดอยู่เมื่อคุณเริ่มระบบของคอมพิวเตอร์โดยไม่คำนึงถึงว่ามีข้อมูล
 • ในแง่ของพลังงานทั้งหมดที่ใช้เพื่อให้ระบบทำงานอยู่ chipsets สามารถใช้เนื้อที่ 21 เปอร์เซ็นต์ของกำลังไฟ จากในขณะที่ตัวประมวลผล (ขึ้นอยู่กับจำนวนและความเร็วของตัวประมวลผลแบบ) สามารถใช้พลัง 10 เปอร์เซ็นต์ อะแดปเตอร์เครือข่ายสามารถใช้ 4 เปอร์เซ็นต์ของกำลังไฟ ในขณะที่ Nic ไร้สายอาจจำเป็นต้องใช้พลังงานเพิ่มเติม โดยทั่วไป Nic ระดับองค์กรที่ทำงานในกิกะไบต์ใช้พลังงานเพิ่มเติม
 • นอกจากนี้บัสพีซีสามารถใช้พลังงาน อย่างไรก็ตาม เมนเบอร์ดที่ที่ใหม่กว่าให้ buses ที่จะจ่ายไฟเมื่อจะไม่มีการ tasked ขึ้น คุณสามารถตั้งค่าระบบของคุณเพื่อทำความเย็นแฝง ผู้ผลิตบางรายเปิดเผยลักษณะการทำงานที่สามารถเปลี่ยนได้ใน BIOS จำนวนมาก BIOSes ทั้งหมดไม่เปิดเผย หรือใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะเหล่านี้ BIOSes บางคุณลักษณะเหล่านี้ แต่อาจไม่ให้การเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าจาก BIOS ระบบปฏิบัติการ
 • แนบอุปกรณ์เช่นโทรศัพท์มือถือ บัตรโทรทัศน์ เครื่องเล่น MP3 อุปกรณ์ GPS และไร้สาย Nic ทั้งหมดใช้จำนวนพลังงานเพิ่มเติม เมื่อคุณแนบอุปกรณ์เหล่านี้ บัสที่พวกเขาได้เชื่อมต่อถูกเปิดอยู่ นอกจากนี้ อุปกรณ์เหล่านี้อาจเริ่มการชาร์จแบตเตอรี่ของตนเอง ถ้าคุณกำลังใช้กับแหล่งไฟฟ้า AC ที่ถูกต้อง แต่ถ้าคุณกำลังใช้พลังงานแบตเตอรี หรือใช้อุปกรณ์อย่าง น้อยหนึ่งที่อาจไม่สนับสนุนคุณลักษณะ Selective Suspend เมื่อเรียกใช้แบตเตอรี แบตเตอรี่ขณะใช้งานจะลดอย่างมาก
 • ไดรเวอร์ บริการ แอพลิเคชัน และอุปกรณ์สามารถเพิ่มความสำคัญบนแบตเตอรี และชุดของข้อมูลเหล่านี้อาจมีผลต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี โดย 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่า

แผนการใช้พลังงาน

ประสิทธิภาพสูง

แผนการใช้พลังงานประสิทธิภาพสูงmaximizes ระดับความสว่าง และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ ข้อดีของมีอายุการใช้งานของแบตเตอรีลดลง และสร้างความร้อนเพิ่มเติมได้เนื่องจาก มีการใช้พลังงานเพิ่มเติมที่ใช้ โดย CPU, LCD และอุปกรณ์ พัดลม CPU จะทำงานได้เร็วขึ้น และบ่อยครั้งมากขึ้น แผนการใช้พลังงานนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับพร้อมท์การตอบที่คุณต้องการ สำหรับเล่นเกม หรือแก้ไขวิดีโอ ต้นทุนของโอกาสทางการขายเป็นเรื่องสำคัญกับลูกค้า แผนการใช้พลังงานประสิทธิภาพสูงจำเป็นต้องใช้พลังงานเพิ่มเติมสำหรับแต่ละธุรกรรม เพิ่มสร้างความร้อน และทำให้ความต้องการเพิ่มในการย้ายส่วนต่าง ๆ เช่นพัดลม

ข้อดี
 • การแสดงผลจะสว่างขึ้น (ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับภายนอกใช้)
 • คอมพิวเตอร์ที่ทำงานภายในระดับของประสิทธิภาพสูงมาก

ข้อเสีย
 • ไม่มีโอกาสสำหรับการสร้างความร้อนเพิ่มเติม
 • ไม่มีการปรับให้เหมาะประสิทธิภาพตัวประมวลผลในระหว่างรอบระยะเวลาเป็นเวลาสั้น ๆ
 • พัดลม CPU หมุนวนขึ้นบ่อยมากขึ้น

กำหนดยอดดุล

แผนการใช้พลังงานแบบสมดุลจัดมาตราส่วนระดับประสิทธิภาพการทำงานให้ตรงกับปริมาณปัจจุบัน แผนนี้มีข้อดีข้อเสียดีที่สุดระหว่างการใช้พลังงานและประสิทธิภาพการทำงาน บนพีซีแบบเคลื่อนที่ และ บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป และการตั้งค่าเริ่มต้น

ประหยัดพลังงาน

แผนการใช้พลังงานแบบประหยัดพลังงานช่วยประหยัดพลังงาน โดยการลดความสว่างหน้าจอและการประสิทธิภาพการทำงานของระบบ

ข้อดี
 • อายุการใช้งานของแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นเนื่องจากระดับพลังงานที่ลดลง
 • ความสว่างของหน้าจอจะลดลงโดยอัตโนมัติ
 • CPU และฮาร์ดแวร์ตั้ง aggressively ใช้ประโยชน์จากของเสียก่อน
 • คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปหรือพีซีแบบเคลื่อนที่ใช้พลังงานน้อยลง และสร้างความร้อนน้อยลง

ข้อเสีย
 • โปรแกรมประยุกต์อาจทำงานช้าลง หรือเริ่มการทำงานช้าลง
 • หน้าจอจะสว่างมากเพียงพอสำหรับการใช้ภายนอกไม่

การแก้ไขปัญหา

PowerCFG

PowerCFG คือ เครื่องมือบรรทัดคำสั่งที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยในการวิเคราะห์ปัญหาการจัดการพลังงาน ผู้ใช้อาจไม่ต้องการปลุกคอมพิวเตอร์ได้ โดยใช้เมาส์ หรือเป็น woke ไม่แน่ใจว่าสาเหตุที่คอมพิวเตอร์บ่อย ๆ คุณสามารถปิดการใช้งาน และเปิดใช้งานอุปกรณ์ โดยการใช้เครื่องมือ PowerCFG หรือ คุณสามารถใช้แท็บการจัดการพลังงานในคุณสมบัติของอุปกรณ์ในตัวจัดการอุปกรณ์เพื่อเลือกกล่องกาเครื่องหมายอนุญาตให้อุปกรณ์นี้ปลุกคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ เครื่องมือ PowerCFG สามารถจะใช้สคริปต์เพื่อใช้โดเมน

คำสั่งทั่วไปที่สามารถใช้เพื่อระบุสถานะโหมดประหยัดพลังงาน และการตั้งค่าเริ่มต้น คือต่อไปนี้:
 • POWERCFG -L หรือ POWERCFG-รายการ

  ใช้คำสั่งนี้ก่อน คำสั่งนี้แสดงแผนการใช้พลังงานทั้งหมดในสภาพแวดล้อมของผู้ใช้ปัจจุบัน แผนการใช้พลังงานที่มีอยู่ ด้วยเครื่องหมายดอกจัน (*) เป็นแผนการใช้พลังงานที่ใช้งานอยู่
 • POWERCFG -Q หรือ POWERCFG-แบบสอบถาม

  ใช้คำสั่งนี้ที่สอง แล้ว คุณสามารถกำหนดการตั้งค่าที่แน่นอนที่จะนำไปใช้ คำสั่งนี้แสดงรายการเนื้อหาของแผนการใช้พลังงาน เมื่อต้องการเปลี่ยนเส้นทางรายการไปยังแฟ้ม ใช้คำสั่งที่คล้ายกับต่อไปนี้:
  Powercfg -Q > c:\test.txt
 • POWERCFG - DEVICEQUERY wake_armed

  ใช้คำสั่งนี้เพื่อกำหนดรายการอุปกรณ์ที่ถูกตั้งค่าเพื่อให้ผู้ใช้สามารถปลุกคอมพิวเตอร์

  สำหรับพีซีแบบเคลื่อนที่ คำสั่งนี้อาจแสดงอุปกรณ์ที่คล้ายกับต่อไปนี้:
  • มาตรฐาน 101/102-คีย์
  • แป้นพิมพ์ PS/2 ธรรมชาติของ Microsoft มี QLB ของ HP
  • แผงสัมผัสพอร์ต PS/2 ของ Synaptics

  สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป คำสั่งนี้อาจแสดงอุปกรณ์ที่คล้ายกับต่อไปนี้:
  • เมาส์ที่เข้ากันได้กับ HID (002 โดย)
  • กิกะบิตอีเทอร์ Broadcom NetXtreme
  • อุปกรณ์ HID แป้นพิมพ์ (002 โดย)
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือก PowerCFG รันนี้ POWERCFG / คำสั่ง หรือ แวะไปที่เว็บไซต์ของ Microsoft TechNet ดังต่อไปนี้:
ตัวเลือกบรรทัดคำสั่ง Powercfg

เคล็ดลับในการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่คุณจำเป็นต้องพิจารณาเมื่อคุณแก้ไขแผนการใช้พลังงานใน Windows 7:
 • วัตถุประสงค์ของคอมพิวเตอร์คืออะไร นี่คือพีซีแบบเคลื่อนที่ประสบการณ์ใช้งานคุณภาพสูงเพียงเล็กน้อยหรือไม่ เป็นเซิร์ฟเวอร์คลา datacenter ที่มีพันธกิจสำคัญ SQL ที่ติดตั้งอยู่หรือไม่ หรือไม่หรือว่าบางสิ่งบางอย่างระหว่างหรือไม่
 • คอมพิวเตอร์มีการติดตั้ง BIOS รุ่นล่าสุดหรือไม่ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณตรวจสอบปัญหาพลังงาน
 • การตั้งค่า BIOS ที่พร้อมใช้งานคืออะไร ตัว BIOS ตรวจสอบ บ่อย ผู้ใช้อาจเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าที่ส่งผลกระทบต่อระบบปฏิบัติการ Oem อาจเปิดเผย_OSC ACPIวิธีการเปิดใช้งานระบบปฏิบัติการเพื่อปรับการตั้งค่า BIOS ตัวอย่างเช่น โหมด DC สำหรับพีซีแบบเคลื่อนที่อาจตั้งค่าประสิทธิภาพ CPU ระดับสถานะ P ระบบปฏิบัติการจะไม่สามารถเปลี่ยนข้อมูลนี้ถ้าผู้จัดจำหน่าย BIOS ไม่ได้ทำให้ระบบปฏิบัติการเป็นเจ้าของทรัพยากรนี้ OEM อาจยังปรับปรุง BIOS และฮาร์ดแวร์เพื่อให้เข้ากันได้กับมาตรฐานชุดบังคับ ในกรณีเหล่านี้ เปลี่ยนการตั้งค่าอาจไม่มีตัวเลือก การตั้งค่าเหล่านี้อาจไม่ปรากฏขึ้นแม้แต่ในคอนโซลการจัดการพลังงาน
 • เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับแผนการใช้พลังงานได้อย่างไร เมื่อต้องการตรวจสอบนี้ ใช้แบบ POWERCFG -Q คำสั่ง ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเริ่มต้น ตั้งค่าแผนการใช้พลังงานปัจจุบันใหม่ บ่อย ผู้ใช้หรือผู้ดูแลระบบอาจปรับแผนการใช้พลังงาน โปรดจำไว้ว่า, 'นโยบายกลุ่ม'อาจถูกบังคับใช้ การเปลี่ยนแปลงนโยบายการใช้พลังงานที่ถูกควบคุม โดย'นโยบายกลุ่ม'ใช้เวลาจนกว่าผู้ใช้เข้าสู่ระบบอีกครั้ง ผู้ดูแลระบบอาจจะบล็อกการเปลี่ยนแปลง หรือรายการจากรายการอาจถูกเอาออกจากการใช้ ผู้ดูแลควรเป็น consulted ปัญหาเหล่านี้ และคุณต้องเชื่อมต่อเป็นผู้ดูแลระบบเมื่อคุณใช้เดสก์ท็อประยะไกลเพื่อทำการเปลี่ยนแปลง จุดสำคัญจำคือนโยบายการใช้พลังงานทั้งหมดไม่เหมาะสม กับผู้ใช้ทั้งหมด และอุปกรณ์เฉพาะของตนเอง
 • แผนการใช้พลังงานสามารถกำหนดเองได้ โดยผู้ดูแล โดยโปรแกรมประยุกต์ที่ใช้พลังงาน หรือ โดย นโยบายกลุ่ม ตรวจสอบรายการเหล่านี้ก่อนที่จะดำเนินการแก้ไข ก่อนที่คุณเริ่มการวินิจฉัยใด ๆ หรือคืนค่าแผนการใช้พลังงาน โดยใช้ตัวเลือกการคืนค่าการตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับแผนนี้คุณควรจัดให้มีการตั้งค่าปัจจุบัน โดยใช้การ POWERCFG – ส่งออก คำสั่ง คุณสามารถสร้างแผนการใช้พลังงานที่คลิกนอกจากนี้ และปรับการตั้งค่าแผนการแบบกำหนดเองแล้ว ถ้าแผนการใช้พลังงานที่เสียหาย คุณสามารถคืนค่าแผนการใช้พลังงานเมื่อต้องการตั้งค่าเริ่มต้น การกระทำนี้จะเขียนทับโครงร่างเริ่มต้นทั้งหมด

  เมื่อต้องการคืนค่าแผนการใช้พลังงานเมื่อต้องการตั้งค่าเริ่มต้น ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
  1. คลิก เริ่ม
  2. ในกล่องค้นหาโปรแกรมและแฟ้มพิมพ์ คำสั่ง.
  3. คลิกขวาCMDแล้ว คลิ กเรียกใช้ในฐานะผู้ดูแล
  4. ที่พรอมต์คำสั่ง พิมพ์ powercfg - restoredefaultschemesแล้ว กด ENTER
  5. ที่พรอมต์คำสั่ง พิมพ์ จบการทำงาน เมื่อต้องการออกจากหน้าต่างพร้อมรับคำสั่ง
  6. รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์
 • คอมพิวเตอร์มีโปรแกรมการจัดการพลังงานประยุกต์ที่ OEM ให้มาที่ติดตั้งหรือไม่ ถ้าเป็นกรณีนี้ ค้นหาการปรับปรุง หรือทดสอบ โดยการปิดใช้งาน หลายครั้ง OEM อาจเพิ่มนโยบายการจัดการพลังงาน โดยการกำหนดนโยบายสำหรับอุปกรณ์เฉพาะของตนเอง ติดต่อผู้ผลิตเมื่อแอพลิเคชันการจัดการพลังงานไม่ทำงานอย่างถูกต้อง
 • ตรวจทานการปรับปรุงของ Windows บริการ Windows Update เป็นสินค้าคีย์เพื่อตรวจทาน นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณค้นหาฐานความรู้ของ Microsoft สำหรับปัญหาที่ทราบ Windows Update อาจปรับปรุงโปรแกรมควบคุมที่พร้อมใช้งานซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับปัญหาปัจจุบันของคุณ หลายครั้ง โปรแกรมควบคุมที่ปรับปรุงแล้วจะแสดงรายการในส่วน "ตัวเลือก" ของ Windows Update


คำถามที่พบบ่อย

Q1: เหตุไม่คอมพิวเตอร์ของฉันทำงานทุกวันที่ 12:48 แล้ว เรียกใช้เครื่องมือวินิจฉัยหรือไม่

A1: เมื่อต้องการกำหนดว่าทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้น ใช้ตัวเลือก- WAKETIMERSเพื่อตรวจสอบสิ่งที่ถูกตั้งค่า มีงานที่จัดกำหนดการของสินค้าหลักที่จะแสดงตัวเลือก- WAKETIMERS เมื่อต้องการใช้ตัวเลือกนี้ เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้:
POWERCFG - WAKETIMERS
หมายเหตุถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณจาก OEM ผลลัพธ์ของคำสั่งนี้อาจมีลักษณะต่อไปนี้:
ตัวจับเวลาที่ตั้งค่าด้วย process_name\Device\HarddiskVolume2\Windows\System32\svchost.exe หมดอายุภายใน 12:48:06 น.ในวันที่ 15/9/2010
เหตุผล: ตัวจัดกำหนดการงานจะดำเนินงาน '\OEM\OEM Assistant Application\First Boot'


Q2: วิธีสามารถฉันกำหนดสถานะโหมดประหยัดพลังงานที่พร้อมใช้งานทั้งหมดหรือไม่

A2: ใช้ตัวเลือก- AVAILABLESLEEPSTATES เมื่อต้องการทำเช่นนี้ เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้:
POWERCFG – AVAILABLESLEEPSTATES
ตัวอย่างที่ 1

ต่อไปนี้คือ ตัวอย่างของสถานะโหมดประหยัดพลังงานบนพีซีแบบเคลื่อนที่จาก OEM:
ระบุโหมดประหยัดพลังงานต่อไปนี้พร้อมใช้งานบนระบบนี้: โหมดสแตนด์บาย (S3) ไฮเบอร์เนตไฮบริดสลีป

ไม่มีสถานะโหมดประหยัดพลังงานต่อไปนี้พร้อมใช้งานบนระบบนี้:

หยุดรอ (S1)

เฟิร์มแวร์ของระบบไม่สนับสนุนสถานะหยุดรอสถานะ

หยุดรอ (S2)

เฟิร์มแวร์ของระบบไม่สนับสนุนสถานะหยุดรอสถานะ

ตัวอย่างที่ 2

ต่อไปนี้คือ ตัวอย่างของกรณีและปัญหาที่ถูกปิดใช้งานโหมดสลีปรัฐ ตัวอย่างนี้ถูกสร้างขึ้น โดยการเอาโปรแกรมควบคุมวิดีโอปัจจุบัน และ โดยใช้โปรแกรมควบคุม VGA โปรแกรมควบคุม VGA ไม่สนับสนุนโหมดสลีอเมริกา และไม่ได้สำรวจอุปกรณ์สำหรับการสนับสนุนสถานะโหมดประหยัดพลังงานที่ได้รับการสนับสนุน Windows ทำสำรวจไม่เพียงไดรเวอร์ แต่ยัง BIOS ก่อนที่จะเปิดใช้งานสถานะโหมดประหยัดพลังงานใด ๆ
ไม่มีสถานะโหมดประหยัดพลังงานต่อไปนี้พร้อมใช้งานบนระบบนี้:

หยุดรอ (S1)

เฟิร์มแวร์ของระบบไม่สนับสนุนสถานะหยุดรอสถานะ

คอมโพเนนต์ระบบภายในได้ปิดใช้งานสถานะหยุดรอสถานะ

หยุดรอ (S2)

เฟิร์มแวร์ของระบบไม่สนับสนุนสถานะหยุดรอสถานะ

คอมโพเนนต์ระบบภายในได้ปิดใช้งานสถานะหยุดรอสถานะ

สแตนด์บาย (S3)

คอมโพเนนต์ระบบภายในได้ปิดใช้งานสถานะหยุดรอสถานะ

โหมดไฮเบอร์เนต

คอมโพเนนต์ระบบภายในได้ปิดใช้งานไฮเบอร์เนต

ไฮบริดสลีป

หมายเหตุ ไม่ลืมที่จะตรวจสอบรายการตัวเลือกการใช้พลังงาน' ใน'แผงควบคุม' และ ใน BIOS ของคอมพิวเตอร์ เนื่องจากสถานะโหมดประหยัดพลังงานที่พร้อมใช้งานสามารถเปิดใช้งาน หรือปิดใช้งานในตำแหน่งที่ตั้งเหล่านี้Q3: ทำไมอายุการใช้งานแบตเตอรีบนพีซีแบบเคลื่อนที่มีจอแสดงผล VGA ลดหลังจากฉันได้ปรับรุ่นเป็น Windows 7 จาก Windows XP ?

A3: นี่เป็นปัญหาที่พบจอแสดงผลกำลังใช้โปรแกรมควบคุม VGA Start โปรแกรมควบคุมนี้จะไม่ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการ์ดแสดงผล และจะใช้พลังงานเพิ่มเติม เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ปรับปรุงโปรแกรมควบคุมการ์ดแสดงผลของคุณ


Q4: เหตุใดฉันจึงไม่เห็นการตั้งค่าการจัดการพลังงานบางอย่างหรือไม่

A4: Windows 7 ไม่สามารถแสดงการตั้งค่าการจัดการพลังงานที่คอมพิวเตอร์ไม่สนับสนุน


Q5: วิธีสามารถฉันกำหนดว่า 'นโยบายกลุ่ม'มีผลบังคับ และถูกบังคับ หรือแนะนำแผนการใช้พลังงานเฉพาะหรือไม่

A5: ใช้คำสั่งGpresult คำสั่งนี้แสดงตัวเลือกการใช้พลังงานใดถูกนำไปใช้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำสั่งGpresultแวะไปที่เว็บไซต์ของ Microsoft TechNet ดังต่อไปนี้:
Gpresult
นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดค่าแผนการใช้พลังงาน ด้วยการใช้นโยบายการกำหนดลักษณะ นอกจากนี้ สืบค้นกลับสามารถถูกเปิดการใช้งานการแก้ไขปัญหาการกำหนดลักษณะที่เกี่ยวข้องกับตัวเลือกการใช้พลังงาน


Q6: วิธีฉันสามารถตั้งค่าแผนการใช้พลังงานที่ไม่มีการเริ่มการทำงานหรือไม่

A6: ใช้ปุ่ม {- SETACTIVE POWERCFGGUID} คำสั่ง ตัวอย่างเช่น เรียกใช้คำสั่งที่คล้ายกับต่อไปนี้:
POWERCFG - SETACTIVE 8c5e7fda-e8bf-4a96-9a85-a6e23a8c635c
เรียกใช้แล้ว POWERCFG /L คำสั่งเพื่อดูการเปลี่ยนแปลงในเวลาจริง ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของสิ่งที่คุณเห็นเมื่อคุณเรียกใช้คำสั่งPOWERCFG /L :
ชุดรูปแบบพลังงานที่มีอยู่ (* ที่ใช้งานอยู่)

การจัดการพลังงาน GUID: 381b4222-f694-41f0-9685-ff5bb260df2e (ดุล)

ชุดรูปแบบพลังงาน GUID: 8c5e7fda-e8bf-4a96-9a85-a6e23a8c635c (ประสิทธิภาพสูง) *

ชุดรูปแบบพลังงาน GUID: a1841308-3541-4fab-bc81-f71556f20b4a (ประหยัดพลังงาน)


Q7: คอมพิวเตอร์ของฉันทำงานช้าในแผนการใช้พลังงาน "ประหยัดพลังงาน" และเสียพลังงานจากแบตเตอรีได้เร็วกว่าที่ฉันคาดไว้ ฉันสามารถทำอะไรได้บ้าง สามารถฉันวินิจฉัยอะไรจะเกิดขึ้นได้อย่างไร

A7: เมื่อต้องการวินิจฉัยปัญหา สร้างรายงานพลังงาน ในการดำเนินการดังกล่าว ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้
 1. คลิก เริ่ม
 2. n ค้นหาโปรแกรมและแฟ้ม กล่อง ชนิดคำสั่ง
 3. คลิกขวาCMDแล้ว คลิ กเรียกใช้ในฐานะผู้ดูแล
 4. ที่พรอมต์คำสั่ง พิมพ์powercfg-พลังงาน-ผล c:\temp\energy.htmlแล้ว กด ENTER
 5. ในโฟลเดอร์ชั่วคราว เปิดแฟ้ม report.html พลังงาน รายงานนี้ใช้เป็น 60 วินาทีรัน อย่างไรก็ตาม เวลารายงานคือสามารถจัดโครงแบบ ทบทวนเอกสารนี้สำหรับข้อผิดพลาดและคำเตือน ส่วนรายละเอียดแสดงรายละเอียดของแผนการใช้พลังงานนโยบายและการกำหนดค่าของคอมพิวเตอร์ในระหว่างรอบระยะเวลาทดสอบ

ตัวอย่างต่อไปนี้แสดงวิธีต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอายุการใช้งานแบตเตอรี รายงานจะให้ผลลัพธ์ที่ช่วยให้คุณตัดสินใจ คุณสามารถทำงานไปทีละข้อผิดพลาดและคำเตือนเพื่อช่วยให้คอมพิวเตอร์ที่ปรับให้เหมาะสม

รายงานการวิเคราะห์ประสิทธิภาพพลังงาน
ชื่อคอมพิวเตอร์ computer_name
การสแกนเวลา วันและเวลา
สแกนระยะเวลา 60 วินาที
ผู้ผลิตระบบ OEM_name
ชื่อผลิตภัณฑ์ของระบบ product_name
วันของ BIOS วัน
รุ่นของ BIOS version_number
รุ่นของระบบปฏิบัติการ build_number
PlatformRoleMobile บทบาทของแพลตฟอร์ม
เชื่อมต่อสายใน true
กระบวนการนับ 72
จำนวนเธรด 742
{GUID ของรายงานGUID}
ผลการวิเคราะห์

ข้อผิดพลาด
 • นโยบายการใช้พลังงาน: การหมดเวลาของมิติถูกปิดใช้งาน (ใช้แบตเตอรี)
  ไม่มีการกำหนดค่าจอแสดงผลให้พร่ามัวหลังจากรอบระยะเวลาไม่มีกิจกรรมโดยอัตโนมัติ
 • นโยบายการใช้พลังงาน: นโยบายการใช้พลังงานวิทยุ 802.11 มีประสิทธิภาพ สูงสุด (บนแบตเตอรี)
  นโยบายพลังงานปัจจุบันสำหรับอะแดปเตอร์เครือข่ายไร้สาย 802.11 เข้ากันไม่ได้ถูกกำหนดค่าให้ใช้โหมดพลังงานต่ำ
 • นโยบายการใช้พลังงาน: การหมดเวลาของมิติถูกปิดการใช้งาน (เชื่อมต่อสายใน)
  ไม่มีการกำหนดค่าจอแสดงผลให้พร่ามัวหลังจากรอบระยะเวลาไม่มีกิจกรรมโดยอัตโนมัติ การใช้ประโยชน์โดยเฉลี่ย (เปอร์เซ็นต์) 7.38

คำเตือน
 • นโยบายการใช้พลังงาน: การหมดเวลาของดิสก์เป็นแบบยาว (แบตเตอรี)
  ดิสก์ถูกกำหนดค่าให้ปิดการใช้งานนานกว่า 30 นาทีหลังจากนั้น หมดเวลา (วินาที) 2400
 • นโยบายการใช้พลังงาน: การหมดเวลาของจอแสดงผลยาว (เชื่อมต่อสายใน)
  การแสดงถูกกำหนดค่าให้ปิดยาวเกิน 10 นาทีหลังจากนั้น หมดเวลา (วินาที) 900
 • นโยบายการใช้พลังงาน: นโยบายการใช้พลังงานวิทยุ 802.11 มีประสิทธิภาพ สูงสุด (เชื่อมต่อสายใน)
  นโยบายพลังงานปัจจุบันสำหรับอะแดปเตอร์เครือข่ายไร้สาย 802.11 เข้ากันไม่ได้ถูกกำหนดค่าให้ใช้โหมดพลังงานต่ำ

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการใช้พลังงาน แวะไปที่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้:
แผนการใช้พลังงาน: คำถามที่ถามบ่อย

กำหนดแผนการใช้พลังงาน

การตั้งค่าคอนฟิกสินค้าแผนการใช้พลังงาน (Windows Vista และรุ่นที่ใหม่กว่า)

ตั้งค่านโยบายการใช้พลังงาน

แก้ไขปัญหาพลังงาน
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่สะท้อนให้เห็นบนหน้าในรายการตัวเลือกการใช้พลังงาน'ใน'แผงควบคุม'ตั้งค่าระบบคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
935799 เมื่อคุณกำหนดค่าตัวเลือกพลังงานสำหรับแผนการใช้พลังงานที่ใช้งานอยู่ ใน Windows Vista หรือ Windows 7 การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในรายการตัวเลือกการใช้พลังงาน'ใน'แผงควบคุม'

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 980869 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 23 มิถุนายน 2557 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Home Basic
 • Windows 7 Home Premium
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Starter
 • Windows 7 Ultimate
Keywords: 
kbsurveynew kbexpertiseinter kbmt KB980869 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:980869

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com